Ưu điểm lớn nhất của đá hoa cương đó là nét thẩm mỹ cao và tính bền bỉ cho công trình xây dựng, trong đó yếu tốt vẻ đẹp người ta vẫn quan tâm nhiều hơn. Trong vẻ đẹp của đá được tạo bởi màu sắc chủ đạo và đường vân có trong nó, mỗi mẫu đá là một vẻ đẹp riêng là mang cho mình sắc thái riêng. Vân đá quyết định tính chất đặc biệt của một mẫu đá hoa cương và chúng đa dạng kiểu loại. Nếu kể ra có bao nhiều loại vân đá hoa cương thì rất nhiều trong tự nhiên, tuy nhiên với 6 kiểu vân thường được yêu thích trên thị trường Việt Nam sẽ là gợi ý hay cho bạn lựa chọn một cách dễ dàng hơn.

đá hoa cương có vân đẹp
đá hoa cương có vân đẹp

#1. Kiểu đá Vân Mây

Kiểu vân mây của đá hoa cương hầu như là lựa chọn yêu thích nhất bởi khách hàng với lược tìm kiếm hàng tháng tới hàng nghìn lượt khách. Không những vậy, theo thống kê của chúng tôi thì đá vân mây chiếm số lượng cao nhất trong tất cả vật liệu được xây dựng. Kiểu đá hoa cương vân mây thông thường thấy ở dòng đá Marble nhiều hơn so với đá Granite. Sở dĩ gọi là vân mây khi các đường vân của mẫu đá như những đám mây màu xám hoặc màu sắc khác thành từng cụm. Một số mẫu đá vân mây phổ biến như: đá trắng Vân Mây, đá đen Vân Mây, đá vàng Vân Mây, đá vân mây Volakas, đá trắng Ý vân mây…

Đá vân mây luôn tạo ra vẻ đẹp công trình sang trọng bậc nhất và thường tạo điểm nhấn đáng chú ý trong không gian. Những mẫu đá vân mây cũng đảm bảo được độ bền nhất cho công trình.

đá hoa cương vân mây
đá hoa cương vân mây

#2. Kiểu đá Vân tĩnh mạch

Kiểu đá hoa cương có vân tĩnh mạch cũng được ưu chuộng nhiều bởi khách hàng Việt Nam. Đường vân tĩnh mạch có hình ảnh thú vị khi không tuân theo một quy luật nào và trông giống như đường mạch máu hoặc có thể là một tia chớp tự nhiên. Đối với những chủ nhà muốn mua đá vân tĩnh mạch cho ngôi nhà của họ, bạn có thể sẽ thấy các ví dụ về các đường vân không đối xứng và đường vân hình dải. Một số mẫu đá có vân tĩnh mạch được yêu thích như: đá đen tia chớp, đá trắng Callatata, đá đỏ huyết dụ, đá kem chỉ đỏ…

Nhược điểm của mẫu đá có vân tĩnh mạch đó là dễ bị vỡ nứt khi thi công do cấu trúc tĩnh mạch của nó. Vì vậy cần có đơn vị uy tĩn kinh nghiệm nhiều năm thi công cho bạn đảm bảo hơn.

đá hoa cương vân tĩnh mạch
đá hoa cương vân tĩnh mạch

#3. Kiểu đá vân Sa Mạc

Kiểu đá hoa cương có vân sa mạc được lựa chọn nhiều bởi các công trình kiến trúc có phong cách nhất định và tính chịu chơi của gia chủ. Điều này có nghĩa nó không phổ biến cho lắm ở những công trình đơn giản, các công trình nhà dân thông thường. Đa số người ta làm cho các biệt thự, khách sạn, nhà phố…để tạo điểm nhấn cao trong không gian. Vân sa mạc là đường vân theo dạng từng dải các chấm nhỏ mà nó chuyển động uốn lượn như dải sa mạc vậy. Một số mẫu đá đặc trưng như: đá trắng Sa Mạc, đá đỏ sa mạc, đá vàng Sa Mạc…Thông thường các mẫu đá có vân sa mạc là Granite, ít khi thấy ở dòng đá Marble.

đá hoa cương vân sa mạc
đá hoa cương vân sa mạc

#4. Kiểu vân đá Kim Sa

Kiểu vân đá Kim Sa cũng là một trong những lựa chọn nhiều nhất tương đương với kiểu vân đá Vân Mây. Với kiểu vân đá Kim Sa thì nó chủ yếu là dòng đá Granite tự nhiên được nhập khẩu từ Trung Quốc và Ấn Độ. Vân đá Kim Sa là hoa văn đá hoa cương Granite có những ánh kim sa nhỏ màu trắng, vàng sáng lấp lánh trên nền bề mặt đá. Một số mẫu đá phổ biến như: kim sa trung, kim sa vàng, kim sa đỏ, kim sa trắng, kim sa ấn độ…

Các mẫu đá Kim Sa rất bền và độ cứng bề mặt cao nên thường được sử dụng ở các công trình chịu lực thường xuyên như: cầu thang, bàn bếp, bậc tam cấp, bàn làm việc…

đá hoa cương vân kim sa
đá hoa cương vân kim sa

#5. Kiểu đá Vân Rừng

Kiểu đá vân rừng hay còn gọi là vân rối – vân rễ cây đang được yêu thích bởi gia chủ trong vài năm trở lại đây. Do tính đặc biệt của nó với đường vân cấu trúc phức tạp không theo một quy luật nào và ngẫu nhiên hoàn toàn. Đường vân có theo từng tia chồng chéo, xen kẽ nhau như những rễ cây tự nhiên vậy. Đá có vân rừng chủ yếu được làm cho công trình mang hình ảnh ấn tượng đặc biệt và tạo nét điểm nhấn cao. Một số mẫu đá nổi bật như: đá đen rừng nhiệt đới, đá xanh rễ cây, đá vàng Ấn Độ…

đá hoa cương vân rừng
đá hoa cương vân rừng

#6. Kiểu đá Vân Gỗ

Kiểu đá Vân Gỗ ít được ứng dựng hơn so với các kiểu vân như trên nhưng số lượng quan tâm của khách hàng là rất nhiều. Vân gỗ tự nhiên của đá mang vẻ đẹp như tấm gỗ thực tế mà vật chất lại là đá nên được khách hàng yêu thích. Do cấu trúc các loại đá này phức tạp nên việc thi công rất khó khăn, các mảnh đá phải nâng niu cẩn thận mới láp đặt được, nêu không có kỹ thuật cao dễ bị vỡ vụn. Chính vì lí do này các nhà thi công lắp đặt đá hạn chế nhận công trình đá vân gỗ, nếu thi công thì giá cho công thợ rất cao. Bạn có thể tham khảo các mẫu đá có vân gỗ phổ biến như: đá xám vân gỗ, đá vàng vân gỗ, đá nâu vân gỗ…

đá hoa cương vân gỗ
đá hoa cương vân gỗ

Ngoài 6 kiểu vân đá phổ biến trên thị trường đá hoa cương Việt Nam như trên còn nhiều kiểu vân khác có nét thẩm mỹ cao như: kiểu vân đốm, vân tuyết, vân dòng sông, vân xà cừ…đều có vẻ đẹp chất lượng.

đá hoa cương xà cừ
đá hoa cương xà cừ
đá hoa cương kiểu vân dòng sông
đá hoa cương kiểu vân dòng sông

👉  Biết thêm một chút về vân đá có thể giúp bạn phân biệt điều gì bạn thích và không thích về mẫu đá khi bạn đến thăm một nhà cung cấp đá. Đường vân có thể từ cực kỳ tinh tế đến cực kỳ ấn tượng và có thể xác định chính xác những gì sẽ trông phù hợp trong không gian của bạn sẽ giúp bạn đảm bảo rằng bạn sẽ yêu thích đá của mình như thế nào. Ngoài ra bạn còn muốn biết thêm về kiến thức hay đá hoa cương nào khác thì hãy liên hệ ngay với công ty đá hoa cương Kim Thịnh Phát nhé !

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHI TIẾT CỤ THỂ HƠN, QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ QUA ĐỊA CHỈ

CÔNG TY ĐÁ HOA CƯƠNG KIM THỊNH PHÁT

Địa Chỉ: 806 An Dương Vương, Phường 13, Quận 6, TPHCM

Điện Thoại: 0938 744 888 -- 0937 471 792

Email: dahoacuongpro@gmail.com

Quý khách sẽ chọn đá hoa cương Kim Thịnh Phát ?

Đá hoa cươngđá Marble chính là vật liệu quan trọng trong ốp lát xây dựng hiện đại ngày nay. Cung cấp và thi công các công trình làm bằng đá tự nhiên, đá nhân tạo chất lượng cao là sự nghiệp của công ty chúng tôi và đã có kinh nghiệm trong hơn 10 năm, bắt đầu từ năm 2010. Hơn ai hết, chúng tôi hiểu rõ tính chất của mẫu đá như thế nào, hiểu rõ khách hàng cần mẫu đá gì và phù hợp với công trình cũng như không gian cần thi công. Cam kết sự hài lòng và công trình đá hoa cương : làm bàn bếp, làm cầu thang, làm mặt tiền, ốp tường, ốp nền nhà, bàn đá Lavabo, cột đá, bàn đá...chất lượng và đẹp nhất !

#1. Chúng tôi là chuyên gia trong ngành đá hoa cương tại Việt Nam đặc biệt khu vực TPHCM với kinh nghiệm hơn 10 năm hoạt động.


#2. Nhập khẩu những mẫu đá có nguồn gốc rõ ràng từ: Ai Cập, Hy Lạp, Tây Ban Nha, Ấn Độ, Brazil..nói không với mẫu đá kém chất lượng.


#3. Bảo hành công trình và theo dõi sát sao 2 năm liền. Cam kết công trình đá hoa cương đẹp như mong muốn và theo yêu cầu của quý khách.


#4. Tư vấn chọn lựa đá rõ ràng, phù hợp với không gian cân fthi công và phù hợp với phong thủy của gia chủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *