Trong khi lượng đá tự nhiên là hữu hạn, người ta có thể sử dụng cạn kiệt vào lúc nào đó, vì thế sản phẩm đá nhân tạo sinh ra. Đá ốp lát cũng có nhiều ưu điểm nổi bật về vẻ đẹp bên ngoài cũng như độ bền cần có đáp ứng được nhu cầu xây dựng hiện đại. Cũng có nhiều loại đá nhân tạo sử dụng nhiều trên thị trường, trong đó đặc biệt kể đến là: đá hoa cương nhân tạo, đá quartz, solid surface…Chúng tôi chuyên thi công lắp đặt công trình bằng những loại đá này trong nhiều năm. Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ qua số 0938 744 888 để tư vấn miễn phí.

Đá Marble Nhân Tạo

Đá Iconic Calacatta Quartz

Đá Marble Nhân Tạo

Đá River White Quartz

Đá Marble Nhân Tạo

Đá Super White Quartz

Đá Marble Nhân Tạo

Đá Calacatta Quartz Vàng

Đá Marble Nhân Tạo

Đá Cosmic Black

Đá Marble Nhân Tạo

Đá Nhân Tạo Grande

Đá Marble Nhân Tạo

Đá Nhân Tạo Diamante

Đá Marble Nhân Tạo

Đá Cemento Quartz

Đá Marble Nhân Tạo

Đá Calacatta Quartz

Đá Marble Nhân Tạo

Đá Avorio Quartz

Đá Marble Nhân Tạo

Đá Arabescato Quartz

Đá Marble Nhân Tạo

Đá Amadeus Quartz

Đá Granite Nhân Tạo

Đá Kim Sa Trắng Hạt Nhỏ

Đá Granite Nhân Tạo

Đá Nhân Tạo Đỏ Lấp Lánh

Đá Granite Nhân Tạo

Đá Quartz Xám Lấp Lánh

Đá Granite Nhân Tạo

Đá Quartz Đen Lấp Lánh

Đá Marble Nhân Tạo

Đá Nhân Tạo Hồng Vân Mây

Đá Marble Nhân Tạo

Đá Statuario Quartz

Đá Marble Nhân Tạo

Đá Nergo Marquina Quartz

Đá Marble Nhân Tạo

Đá Nhân Tạo Xanh Cốm

Đá Marble Nhân Tạo

Đá Nhân Tạo Xanh Ngọc

Đá Granite Nhân Tạo

Đá Nhân Tạo Eramosa

Đá Granite Nhân Tạo

Đá Nhân Tạo Đen Hùng Vĩ

Đá Granite Nhân Tạo

Đá Nhân Tạo Đen Ánh Vàng

Đá Granite Nhân Tạo

Đá Nhân Tạo Tím Ánh Kim

Đá Granite Nhân Tạo

Đá Trắng Nhân Tạo Kim Tuyến

Đá Granite Nhân Tạo

Đá Nhân Tạo Vàng Mắt Rồng

Đá Granite Nhân Tạo

Đá Nhân Tạo Trắng Tuyết

Đá Granite Nhân Tạo

Đá Nhân Tạo Kim Sa Nam Phi

Đá Granite Nhân Tạo

Đá Nhân Tạo Vàng Sỏi


#1. Đá nhân tạo là gì ?

Đá nhân tạo hay còn gọi là đá đúc, được xây dựng từ xi măng, cát và cốt liệu tự nhiên như đá nghiền. Có thể thiết kế tùy ý cấu trúc và bề mặt của mỗi loại tấm đá nhân tạo. Đôi khi, các sắc tố cụ thể được sử dụng để đạt được màu sắc nhất định. Việc bổ sung các sắc tố không được vượt quá 15% theo thể tích.

Đá nhân tạo có thể được đúc thành các hình thức phức tạp và chi tiết đáng kể và các kích cỡ khác nhau có thể được sản xuất. Thêm vào đó, nó có thể được gia cố để tăng sức mạnh.

Có nhiều loại đá nhân tạo khác nhau trong đó một số loại đá nổi tiếng và sử dụng nhiều hiện nay là: đá hoa cương cương nhân tạo, đá quartz, solid surface,ĐÁ NHÂN TẠO VIATERA, HI-MACS Structura…

#2. Đá nhân tạo SOLID SURFACE

Đá nhân tạo SOLID SURFACE là một thuật ngữ chung cho các vật liệu bao gồm hai thành phần chính: chất độn khoáng tự nhiên và chất kết dính nhựa. Bạn có thể biết Solid Surface như một tên khác: Corian. Corian là một sản phẩm bề mặt rắn được Dupont tiên phong vào những năm 1990 và từ đó trở thành đồng nghĩa với Solid Surface. 

SOLID SURFACE được làm bằng vật liệu nhân tạo, thường là acrylic, nhưng cũng có nhựa polyester, bụi đá cẩm thạch và các sắc tố khác.

Đá nhân tạo SOLID SURFACE
Đá nhân tạo SOLID SURFACE

- Ưu điểm:

+ Gần như không xốp : Không có bề mặt nào là hoàn toàn không xốp, nhưng gạch, thạch anh và bề mặt rắn đến gần như không xốp như bất kỳ vật liệu nào. Độ xốp cực thấp của bề mặt rắn giúp tránh vi khuẩn, thúc đẩy mặt bàn sạch hơn và vệ sinh hơn.

+ Đồng nhất : Không giống như gạch laminate hoặc gốm , vật liệu bề mặt rắn đi suốt từ trên xuống dưới. Kết quả là, nó nhìn thấy rõ hơn sau khi va chạm tốt hơn một sản phẩm nhiều lớp như laminate.

+ Dễ dàng sửa chữa : Có, bề mặt rắn sẽ trầy xước nếu bạn cắt trên nó. Nhưng với một máy đánh bóng quỹ đạo và giấy nhám hạt mịn, ngay cả chủ nhà cũng có thể chà nhám.

- Nhược điểm

+ Yếu (Tác động, trầy xước) : Chủ nhà có mặt bàn cứng nên cẩn thận hơn khi sử dụng thớt, vì bề mặt rắn tương đối mềm và có thể bị trầy xước bởi dao và dụng cụ sắc nhọn.

+ Biến dạng nhiệt : Bề mặt rắn có thể chống lại nhiệt độ của nước sôi là 212 F. Nhưng một số bề mặt rắn sẽ bắt đầu biến dạng ở nhiệt độ không cao hơn nhiều (250 F). Điều này có nghĩa là chảo nóng, khô (như chảo rán, thường nóng hơn nóng) và chảo ướt (chẳng hạn như nồi mì ống với nước sôi) không nên được đặt trên một bề mặt rắn.

#3. Đá Nhân Tạo QUARTZ

ĐÁ nhân tạo QUARTZ hay còn gọi là đá thạch anh. Nó sở hữu vẻ ngoài sâu sắc, phong phú và cảm giác rắn chắc như đá. Giống như bề mặt rắn, thạch anh có các chất phụ gia nhân tạo giúp ổn định vật liệu và loại bỏ sự khó lường của đá tự nhiên. Ngoài ra, thạch anh, còn được gọi là đá kỹ thuật, là vật liệu độc đáo của riêng nó.

QUARTZ có Khoảng 93% hàm lượng khoáng chất. Mức độ cao của hàm lượng khoáng chất mang lại cho thạch anh vẻ ngoài và cảm giác đặc biệt của nó. Ngược lại, hàm lượng 66% khoáng chất và 33% polymer của bề mặt rắn tạo cảm giác mềm mượt cho vật liệu.

ĐÁ nhân tạo QUARTZ
ĐÁ nhân tạo QUARTZ

- Ưu điểm 

+ Độ bền: Quá trình tạo Đá Nhân Tạo QUARTZ giúp tiết kiệm khoáng chất cứng nhất (thạch anh) và loại bỏ các khoáng chất và tạp chất mềm hơn. Điều này có nghĩa là quầy thạch anh cứng hơn và bền hơn đá granite tự nhiên .

Tỷ lệ hấp thụ nước thấp của QUARTZ là 0,5 phần trăm ngang bằng với vật liệu xốp sứ khác có độ xốp thấp. Khoáng chất của QUARTZ không bị ảnh hưởng bởi nhiệt, nhưng chất kết dính tổng hợp của nó thì không.

+ Vẻ đẹp: Vì là đá nhân tạo nên có thể thiết kế tùy ý theo sở thích của con người, nên đá thạch anh có nhiều mẫu màu sắc khác nhau. Người ta có thể tạo ra mẫu đá trông giống như đá Granite tự nhiên hoặc đá Marble tự nhiên. Vẻ đẹp chính là màu sắc nền đá và hoa văn tạo ra giúp cho việc thiết kế không gian dễ dàng hơn.

-  Nhược điểm

+ Bị cháy nắng hoặc nhiệt độ cao: Mặc dù tuyệt vời trong việc giữ môi trường nhà bếp, mặt bàn thạch anh không phải là lựa chọn tốt nhất để sử dụng ngoài trời. Tiếp xúc kéo dài với các yếu tố sẽ nhanh chóng mờ dần khi nhựa polymer và các sắc tố màu phản ứng với ánh sáng mặt trời và hóa chất trong mưa và không khí.

+ Giá đá hơi mắc: Có lẽ điều đầu tiên bất cứ ai sẽ nhận thấy là thẻ giá . Chỉ tốn ít hơn một chút so với đá granite (ít hơn 18%) và đắt hơn đáng kể so với đá SOLID SURFACE (nhiều hơn 54%) hoặc laminate (nhiều hơn 270%)đá  QUARTZ khá đắt. Tuy nhiên, độ bền, dễ bảo trì và lợi ích vệ sinh của nó làm cho giá của nó.

#4. Đá hoa cương nhân tạo

Đá hoa cương nhân tạo bao gồm đá Granite nhân tạo và đá Marble nhân tạo. Thực chất nó vẫn là đá nhân tạo QUARTZ và đá nhân tạo SOLID SURFACE được tạo ra trông như đá hoa cương mà thôi. Như vậy đá hoa cương nhân tạo có đầy đủ tính chất của dòng đá nhân tạo được kể trên.

Điều khác biệt giữa đá hoa cương nhân tạo và đá tự nhiên đó là vẻ bề ngoài cũng như độ bền có trong nó. Đối với đá Marble nhân tạo thì nó bền hơn so với đá tự nhiên ở bề mặt cứng và không bị thấm nước. Còn đá Granite nhân tạo được đánh giá độ bền tương đương với đá tự nhiên mà thôi.

Nhìn chung, giá đá hoa cương nhân tạo đăt hơn so với đá tự nhiên. Nhưng với dòng đá Marble tự nhiên cao cấp thì nó lươn cao hơn so với đá nhân tạo.

>> Quý khách có thể tham khảo ở đây các mẫu đá hoa cương tự nhiên của chúng tôi.

#5. Các màu đá nhân tạo được yêu thích

Cũng như những mẫu đá tự nhiên, màu sắc là yếu tố quyết định hình ảnh bên ngoài và tạo nên vẻ đẹp của công trình xây dựng. Mỗi loại đá ốp lát có sắc thái riêng của nó, chính vì vậy nó sẽ có màu sắc đặc trưng tạo nên vẻ đẹp phổ biến. Đối với đá nhân tạo chúng tôi nhận thấy có hai màu sắc sau là được yêu thích bỏi khách hàng.

Đá nhân tào màu trắng

Đá nhân tạo màu trắng là phổ biến nhất nó mang lại một kết thúc tuyệt vời cho bất kỳ nhà bếp. Khi kết hợp với nhà bếp màu trung tính và màu pastel, họ giữ cho nhà bếp tinh tế, tạo ra một dòng chảy tự nhiên cho nhà bếp với tác động tuyên bố tối thiểu. Đây là một cái nhìn lý tưởng cho những người đang muốn theo đuổi một nhà bếp truyền thống, tác động thấp hơn để giữ ánh sáng và tối đa hóa cảm giác rộng rãi.

Ngoài ra, đối với những người muốn đạt được một điểm nổi bật hơn trong nhà bếp của họ, hãy kết hợp một bàn làm việc thạch anh trắng / kem với một tủ tối hơn để đạt được một sự tương phản mạnh mẽ. Đây là cơ hội tốt để thực sự tạo ra một tính năng bàn làm việc để hoàn thành nhà bếp và trở thành trung tâm tuyên bố.

bàn đá nhân tạo màu trắng
bàn đá nhân tạo màu trắng

Đá nhân tạo màu xám

Đá nhân tạo màu xám là một lựa chọn ngày càng phổ biến vì màu trung tính và vẻ ngoài sạch sẽ của chúng hoạt động tốt với hầu hết các kiểu bếp, đặc biệt là những người muốn có một nhà bếp hiện đại hoặc hiện đại hơn. Điều đáng chú ý là có rất nhiều màu xám để lựa chọn - những màu sáng hơn thường được mua bởi những người muốn có một cái nhìn nhẹ nhàng và tinh tế để tối đa hóa các khía cạnh khác của căn phòng hoặc giữ vẻ ngoài trung tính hơn để cho phép ánh sáng tràn ngập căn phòng và mang lại cảm giác rộng rãi, thoáng đãng hơn.

Màu tối hơn của bàn làm việc thạch anh màu xám hoạt động tương tự như bàn làm việc màu đen. Nhiều người lựa chọn màu sắc sâu hơn để tạo ra một cái nhìn hiện đại, táo bạo với bàn làm việc như một trung tâm của nhà bếp.

Bàn đá nhân tạo màu xám
Bàn đá nhân tạo màu xám

#6. Ứng dụng của đá nhân tạo

Đá nhân tạo như được phân tích ở trên nó có độ bền rất tốt vè khả năng chống thấm nước, bề mặt cứng, không bị trầy xướt, độ dẻo dai tốt...Vì vậy người ta áp dụng nó linh hoạt cho nhiều vị trí khác nhau trong xây dựng nhà ở. 

Tuy vậy nó vẫn thường xuyên làm hạng mục nội thất và hạn chế sử dụng ở ngoài trời, do ánh nắng tiếp xúc trực tiếp có thể làm cháy màu đá.

Nhiều người nghĩ nó hơi mắc tiền nên chủ yếu làm công trình nổi bật sang trọng, tuy nhiên chỉ cần bạn thích nó thì hạng mục nào cũng có thể làm được. Đặc biệt đá nhân tạo cũng tương đương với đá tự nhiên mà thôi, nó không kém cạnh gì thậm chí một số mẫu đá có tính năng vượt trội hơn.

Nếu nói về hạng mục ốp lát sở trường thì đa số người ta sử dụng nó cho bàn bếp, đâỏ bếp, bàn ăn, quầy bar, lát nền nhà...

>> Chúng tôi cũng đá thi công lắp đặt nhiều công trình bằng đá nhân tạo trong nhiều năm nay. Vì vậy quý khách có nhu cầu làm đá nhân tạo hãy liên hệ với chúng tôi qua số 0938 744 88 để tư vấn miễn phí và chi tiết hơn.