Sự trầy xướt bề mặt da hoa cuong là không thể tránh khỏi trong quá trình sử dụng, mặc dù nó có bản chất bề bỉ và độ cứng. Khi bị xướt bề mặt, bạn có cảm giác khó chịu khi về nét thẩm mỹ không còn như ban đầu. Để giải quyết vấn đè này không quá khó khăn, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý vết xướt trên bề mặt đá hoa cương tại nhà đơn giản ngay dưới đây.

vết xướt trên bề mặt đá hoa cương
vết xướt trên bề mặt đá hoa cương

Nguyên nhân bề mặt đá hoa cương bị trầy xướt

Sự trầy xướt của đá hoa cương ( bao gồm đá Granite và đá Marble ) xảy ra khi có vật dụng nào đó tiếp xúc với độ cứng lớn hơn đá tự nhiên. Trong khi đó độ cứng đá Granite là 7 Mohs và đá Marble > 4 Mohs. Đa số các vận dụng trong nhà bằng kim loại có độ cứng lơn hơn hoặc bằng đá tự nhiên. Như v ậy qua tiếp xúc nhiều trong sinh hoạt hàng ngày vấn đề bị xướt bề mặt đá là điều đương nhiên. Sự đặc biệt của đá hoa cương là chúng ta có thể khắc phục nó hoàn toàn.

+ Việc đi lại nhiều, đặc biệt với nền đá hoa cương, sự tiếp xúc với bụi cát và các mảnh vỡ vụn khiến cho bề mặt bị mài mòn.

+ Các vận dụng trong nhà chúng ta sinh hoạt hằng ngày có tính chất cứng như: dao, kéo, đồ kim loại dễ tác động gây nên hiện tượng xướt bề mặt đá.

+ Bàn bếp là nơi tiếp xúc với các vật dụng hằng ngày, sự tiếp xúc thường xuyên không tránh khỏi các tác động vào nó.

Bề mặt đá Granite có độ cứng tốt hơn so với bề mặt đá Marble khi tính chất độ cứng cao hơn. Tuy nhiên hiện tượng vết xướt có thể xảy ra khi chúng ta sơ sài sử dụng lạm dụng quá mức.

bề mặt đá bếp hay có xuất hiên vết xướt
bề mặt đá bếp hay có xuất hiên vết xướt

Chuẩn bị đồ dùng xử lý vết xướt trên đá hoa cương

Bất kỳ kế hoạch nào cũng vậy, trướt khi thực hiện chúng ta phải chuẩn bị đồ nghề. Để loại bỏ vết xướt trên bề mặt đá hoa cương bạn cần phải chuẩn bị những vận dụng như sau:

+ Miếng vải mềm

+ Chất làm sạch có tính axit nhẹ

+ Tăm bông

+ Nước xà phòng nhẹ

+ Nước ấm

+ Hồ đánh bóng đá tự nhiên

+ Giấy nhám mịn hoặc len thép

+ Bộ sửa chữa acrylic

+ Chất tăng màu (cùng màu với mặt bàn của bạn)

Bạn cũng phải chuẩn bị cho mình đồ bảo hộ để bảo vệ các tác nhân hoá học đến bản thân mình bằng cách chuẩn bị các thiết bị sau:

+ Sử dụng găng tay cao su để tránh kích ứng trên da.

+ Mang khẩu trang để bảo vệ bạn khỏi khói.

+ Làm sạch ngay chỗ đổ nước, đặc biệt là chỗ đổ xà phòng để tránh trượt ngã và có thể bị thương.

chuẩn bị vận dụng xử lý vết xướt trên đá
chuẩn bị vận dụng xử lý vết xướt trên đá

Xử lý vết xướt trên bề mặt đá hoa cương tự nhiên

Sau khi chuẩn bị các vận dụng cần thiết như trên thì chúng ta bắt đầu xử lý vết xướt. Đầu tiên thực hiện khâu chuẩn bị:

1. Trộn xà phòng nhẹ và nước ấm trong bát hoặc xô.

2. Sử dụng một mảnh vải, lau sạch bề mặt mặt bàn của bạn bằng dung dịch xà phòng nhẹ để loại bỏ bụi bẩn tích tụ.

3. Ngâm bề mặt với dung dịch xà phòng trong vài phút trước khi lau bằng vải nếu vết bẩn khó loại bỏ.

4. Đối với dầu mỡ cứng đầu, hãy sử dụng axeton.

5. Kiểm tra các vết xước cẩn thận để xem bạn đang chống lại những gì. Việc sửa chữa vết xước bằng đá granite tự làm có thể phức tạp nếu vết xước quá sâu.

lau khô bề mặt đá trướt khi xủ lý vết xướt
lau khô bề mặt đá trướt khi xủ lý vết xướt

Cách loại bỏ vết trầy xướt:

Khi chúng ta thực hiện xong 5 bước như trên thì tiến hành loại bỏ vết trầy xướt dưới sự hướng dẫn dưới đây:

1. Đảm bảo bề mặt đủ khô. Sử dụng một mảnh vải khô để loại bỏ bất kỳ độ ẩm nào còn lại trên bề mặt.

2. Sử dụng hồ đánh bóng để loại bỏ vết khắc trên bề mặt đá tự nhiên của bạn. Điều này sẽ chỉ cần thiết khi bề mặt của bạn được đánh bóng và bạn nhận thấy sự hiện diện của vết khắc.

3. Đánh bóng vết xước trên bề mặt bằng một miếng giấy nhám mịn hoặc len thép. Sử dụng lực ép vừa phải, đủ để đều mặt bàn.

4. Kiểm tra bề mặt đã được đánh bóng để xem nó có cần hàn lại không. Thêm một vài giọt nước trên bề mặt. Nếu các đốm đen xuất hiện sau 10 đến 15 phút, bạn có thể cần phải đậy lại mặt bàn của mình. Bạn có thể sử dụng máy dán mặt bàn mà bạn có thể tìm thấy ở cửa hàng phần cứng tại địa phương.

xử lý vết xướt trên bề mặt đá tự nhiên
xử lý vết xướt trên bề mặt đá tự nhiên

Có 2 trường hợp xảy ra chúng ta cần khắc phục:

+ Vết xước nhẹ: Dùng khăn giấy thấm dầu khoáng tác động lực vừa phải lên vết xước. Bạn cũng có thể chà nhám bằng giấy nhám 300 grit nhưng nhớ bôi dầu khoáng sau khi chà nhám.

+ Vết xước sâu: Dùng giấy nhám 100 grit chà nhám và bôi dầu khoáng sau đó.

Trường hợp lỗi vết xướt quá nghiêm trọng àm chúng ta không khắc phục được thì nên gọi chuyên gia, nhà cung cấp hoạc phục hồi đá làm việc này. Tuy nhiên bạn cũng có thể hạn chế được bằng cách thực hiện tài nhà:

+ Đánh bóng các vết xước nhẹ bằng len thép # 0000.

+ Trên đá granit sẫm màu, bút đánh dấu vĩnh viễn màu đen hoặc bút đánh dấu sơn có thể che đi các vết xước nhỏ. Tô màu vết xước bằng bút đánh dấu, sau đó dùng cồn biến tính để lau sạch màu thừa trên khu vực.

+ Một số vết xước có thể được ngụy trang bằng chất tăng màu đá chất lượng với cùng màu đá của nó.

Một giải pháp khác có thể làm mờ đi vết xướt bằng cách chê giấu đi vết xướt, nó rất tốt cho một vết xướt sâu hơn:

+ Bạn dùng ngón tay thoa một lượng nhỏ sơn sửa chữa acrylic để lấp đầy các khoảng trống. Lau sạch bất kỳ lượng dư thừa nào có trên đó.

+ Trong một số trường hợp, acrylic được áp dụng có thể không phù hợp với màu đá hoa cương của bạn. Bạn sẽ cần sử dụng chất tăng cường màu phù hợp với màu của mặt bàn đá granite để che khuyết điểm của acrylic. Đối với những mặt bàn tối hơn, đặc biệt là những mặt bàn màu đen, chỉ cần dùng bút đánh dấu là đủ.

Để việc loại bỏ vết xướt dễ dàng hơn bạn nên chú ý quan trọng đến việc bản chất của vết xướt trên đá như thế nào. . Điều này giúp xác định quá trình hành động cụ thể mà bạn cần thực hiện để sửa chữa nó và giảm được nguồn chi phí và công sức bỏ ra.

xử lý vết xướt trên bề mặt đá tự nhiên
xử lý vết xướt trên bề mặt đá tự nhiên

👉 Trên đây là hướng dẫn xử lý vết xướt trên bề mặt đá hoa cương mà bạn có thể làm tại nhà. Nếu trường hợp bạn không có thời gian thực hiện được hoặc khó khắc phục hãy liên hệ đến với chúng tôi, Công ty đá hoa cương Kim Thịnh Phát có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề đá hoa cương và thực hiện tất cả những gì liên quan đến lĩnh vực cho bạn chất lượng nhất.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHI TIẾT CỤ THỂ HƠN, QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ QUA ĐỊA CHỈ

CÔNG TY ĐÁ HOA CƯƠNG KIM THỊNH PHÁT

Địa Chỉ: 806 An Dương Vương, Phường 13, Quận 6, TPHCM

Điện Thoại: 0938 744 888 -- 0937 471 792

Email: dahoacuongpro@gmail.com

Quý khách sẽ chọn đá hoa cương Kim Thịnh Phát ?

Đá hoa cươngđá Marble chính là vật liệu quan trọng trong ốp lát xây dựng hiện đại ngày nay. Cung cấp và thi công các công trình làm bằng đá tự nhiên, đá nhân tạo chất lượng cao là sự nghiệp của công ty chúng tôi và đã có kinh nghiệm trong hơn 10 năm, bắt đầu từ năm 2010. Hơn ai hết, chúng tôi hiểu rõ tính chất của mẫu đá như thế nào, hiểu rõ khách hàng cần mẫu đá gì và phù hợp với công trình cũng như không gian cần thi công. Cam kết sự hài lòng và công trình đá hoa cương : làm bàn bếp, làm cầu thang, làm mặt tiền, ốp tường, ốp nền nhà, bàn đá Lavabo, cột đá, bàn đá...chất lượng và đẹp nhất !

#1. Chúng tôi là chuyên gia trong ngành đá hoa cương tại Việt Nam đặc biệt khu vực TPHCM với kinh nghiệm hơn 10 năm hoạt động.


#2. Nhập khẩu những mẫu đá có nguồn gốc rõ ràng từ: Ai Cập, Hy Lạp, Tây Ban Nha, Ấn Độ, Brazil..nói không với mẫu đá kém chất lượng.


#3. Bảo hành công trình và theo dõi sát sao 2 năm liền. Cam kết công trình đá hoa cương đẹp như mong muốn và theo yêu cầu của quý khách.


#4. Tư vấn chọn lựa đá rõ ràng, phù hợp với không gian cân fthi công và phù hợp với phong thủy của gia chủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *