Cầu thang ốp đá Marble liệu có khả thi trong khi hiện nay có nhiều công trình đã sử dụng mà chúng tôi đã thực hiện. Sự hạn chế của đá Marble so với đá Granite là nó xốp hơn, mềm hơn nên ít khi sử dụng trong hạng mục cầu thang. Tuy nhiên điều này có phải là tất cả để nó không sử dụng, thực tế việc ốp đá Marble làm cầu thang có nhiều ưu điểm nổi bật hơn so với các vật liệu thông thường khác. Nếu bạn muốn tìm hiểu rõ hãy đọc hết bài viết này chúng tôi sẽ nói chi tiết và cập nhập những mẫu cầu thang marble đẹp nhất.

cầu thang đá marble
cầu thang đá marble

Những ưu điểm khi ốp cầu thang bằng đá Marble

#1. Tạo nên không gian thẩm mỹ cao – thanh lịch

Vị trí cầu thang có vai trò quan trọng trong việc tạo nên không gian tổng quan của nội thất ngôi nhà, nó ví như xương sống của ngôi nhà vậy. Vẻ đẹp của cầu thang cũng chính là vẻ đẹp của không gian ngôi nhà của bạn, vì vậy yếu tố thẩm mỹ là điều kiện cần thiết cho một cầu thang hoàn hảo.

Vẻ đẹp tự nhiên của đá Marble thì ngoài sức đáp ứng được điều này, nó lịch lãm và mang tính sang trọng bậc nhất. Nếu bạn đang muốn tăng thêm cảm giác sang trọng của hoàng gia, loại đá tự nhiên tuyệt đẹp này là một sự lựa chọn táo bạo và tuyệt vời. Đường vân đặc biệt của đá cẩm thạch đã trở thành biểu tượng và biểu tượng của sự tinh tế cao. Cho dù bạn yêu thích tông màu sữa cổ điển của đá Marble màu nâu, đá màu trắng, hay một trong nhiều sắc thái khác có sẵn, đá Marble chỉ đơn giản là duy nhất.

Khía cạnh thiết kế quan trọng khác cần xem xét là vật liệu đang được sử dụng ở những nơi khác trong nhà của bạn như cầu thang. Các vật liệu như Kính, kim loại, gỗ, bê tông – bạn sẽ cần phải kết hợp cầu thang với toàn bộ phong cách nội thất của mình để đảm bảo nó trông không lạc lõng, và các vật liệu này đã lỗi thời. May mắn thay, đá Marble có thể bổ sung hoàn hảo cho kiến trúc hiện đại ngày nay.

không gian sang trọng với cầu thang đá marble
không gian sang trọng với cầu thang đá marble

#2. Đảm bảo được độ bền của đá

Một đá ốp cầu thang hiện đại không chỉ là vẻ đẹp mà còn đảm bảo được độ bền nữa, trong đó sức chịu đựng bỏi tác động bên ngoài rất quan trọng. Điều may mắn nữa đó là đá Marble vẫn có thể đáp ứng được độ bền cao và cung cấp độ cứng đáng tín cậy khi nó là vật liệu đá được khai thác tự nhiên.

Cầu thang luôn tiếp xúc nhiều với tác động con người, bụi bẩn từ cát, sự trầy xướt là điều cần nhắc đến và súc chịu đựng về độ nén, với đá Marble điều này đơn giản làm được, nó vẫn chống chịu rất tốt mặc dù đem so sánh với Granite thì không bằng.

#3. Lựa chọn đa dạng với nhiều màu sắc mẫu đá

Bạn có bao giờ nhàm chán khi lựa chọn một hai mẫu duy nhất với thiết kế nội thất của mình ? hiện tượng này chúng ta có thể thấy nhiều các vật liệu gạch thông thường hay gỗ chẳng hạn, một hai thiết kế lặp đi lặp lại mà trong khi chúng ta muốn một màu sắc nào đó đa dạng hơn thì không có.

Nhưng đó không phải xuất hiện trong đá Marble, với đá tự nhiên này bạn có nhiều lựa chọn cho mình và ốp một cầu thang theo một phong cách yêu thích. Bạn sẽ ngạc nhiên khi nó đầy đủ các màu sắc, chưa nói đến vân đá cũng đa dạng như: Trắng, đen, vàng, đỏ, hồng, nâu, đỏ, xanh… và vân đá bao gồm: vân sa mạc, vân tĩnh mạch, vân rừng, vân mây…

có nhiều mẫu đá marble lựa chọn cho bạn làm cầu thang
có nhiều mẫu đá marble lựa chọn cho bạn làm cầu thang

#4. Tạo giá trị cao và lâu dài

Tất nhiên một phong cách nào đó có thể bị lỗi mốt trong khi thời hiện đại ngày nay đang chạy đua và thay đổi theo từng ngày. Nhưng với đá Marble nó hầu như vĩnh cửu và tồn tại giá trị lâu dài. Bằng chứng chúng ta có thể thấy các công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới làm bằng đá Marble vẫn có giá trị cao đến tận bây giờ.

Cầu thang đá Marble sẽ không bị lỗi mốt ngày nay hoặc trong một thập kỷ, đó là một trong những lý do tại sao nhiều nhà xây dựng và thiết kế kết hợp đá Marble trong nội thất ngôi nhà. Cho dù bạn đang có ý định chuyển sang một ngôi nhà khác và muốn bán lại hoặc ở lại một ngôi nhà vĩnh viễn, cầu thang bằng đá marble sẽ chỉ làm tăng giá trị tài sản của bạn và duy trì giá trị đó – về mặt tài chính và phong cách – lâu dài trong tương lai.

cầu thang đá marble
cầu thang đá marble

Nhược điểm ốp cầu thang đá Marble

Những ưu điểm chúng tôi đã kể đến như trên, nhưng nhược điểm khi ốp cầu thang đá Marble vẫn có, lí do này khiến cho nó hạn chế hơn so với ốp cầu thang đá Granite. Tuy nhiên nhược điểm dưới đây chỉ là một phần mà thôi, bạn hãy yên tâm khi sử dụng nó nhé !

+ Độ cứng: Độ cứng của đá Marble là 4/10 Mohs thấp hơn so với đá Granite nên dễ bị trầy xướt khi tiếp xúc nhiều các vận dụng có độ cứng cao hơn. Ngoài ra cấu trúc của bản chất là đá vôi, trường có thể thấm nước, tất nhiên cầu thang thì ít khi tiếp xúc với nước.

+ Khó thi công: Đá Marble có nhiều đường vân, đây lí do tạo nên các đường vỡ nứt đá và việc thi công trở nên khó khăn hơn. Vì vậy bạn nên lựa chọn đơn vị thi công có uy tín vì họ có đầy đủ kinh nghiệm làm việc này đảm bảo cầu thang của bạn chất lượng.

+ Giá thành cao: Đa số đá Marble được nhập khẩu từ nước ngoài và chúng đều là mẫu đá hoa cương cao cấp nên được bán với giá thành cao. Việc chúng ta lựa chọn đá Marble làm cầu thang thì phải cân nhắc đến sự hợp lý ngân sách mình bỏ ra.

cầu thang đá marble hơi mắc
cầu thang đá marble hơi mắc

5 mẫu đá Marble thường xuyên ốp cầu thang ở Việt Nam

Tất cả các mẫu đá Marble đều có thể làm cầu thang chất lượng như bình thường, tuy nhiên chúng tôi muốn truyền tải cho bạn lựa chọ dễ dàng hơn với 5 mẫu đá Marble thường xuyên làm cầu thang ở nước ta dưới đây:

#1. Cầu thang đá đen tia chớp

Đá đen tia chớp là mẫu đá Marble được lựa chọn nhiều nhất trong hạng mục cầu thang ở nước ta với ưu điểm phù hợp nhất đảm bảo được độ bền cũng như vẻ đẹp cho không gian nội thất.

Đá Marble đen tai chớp có độ cứng nhỉn hơn so với các mẫu đá Marble tự nhiên khác và nét thẩm mỹ cao. Trong khi đó giá thành thi công cũng phù hợp với nhiều gia chủ Việt Nam, hiện tại nằm trong khoảng từ 1.300.000 đ/m2 đến 1.400.000 đ/m2

cầu thang đá đen tia chớp
cầu thang đá đen tia chớp

#2. Cầu thang đá Nâu Tây Ban Nha

Đá nâu Tây Ban Nha là mẫu đá nổi tiếng trên thế giới và được quan tâm nhiều ở nước ta, hạng mục ốp cầu thang cũng phổ biến. Sử dụng đá nâu tây ban nha thường cho phong cách cổ điển và tân cổ điển, nhiều biệt thự hiện đại thường ốp mẫu đá này.

Cầu thang đá nâu Tây Ban Nha cũng đáp ứng rất tốt về độ bền lâu dài và nét thảm mỹ cao cấp, trong khi đó giá thành cũng không qua mắc lắm. Tại Kim Thịnh Phát đã thi công mẫu đá này ở hạng mục cầu thang rất nhiều trên toàn quốc, đặc biệt các tỉnh miền Bắc như: Hải Phòng, Quản Ninh, Hà Nội…

cầu thang đá nâu tây ban nha
cầu thang đá nâu tây ban nha

#3. Cầu thang đá trắng Vân Mây

Đá trắng Vân Mây là mẫu đá hao cương hot nhất trên thị trường đá hoa cương Việt Nam với số lượng tìm kiếm của khách hàng nhiều nhất và hạng mục ốp cầu thang thì không ngoại lệ. Đặc biệt hiện nay vân đá này đang được phổ biến trong thiết kế nội thất hiện đại.

Cầu thang đá trắng Vân Mây thể hiện rõ nét sự sang trọng và nét lịch lãm của một mẫu đá Marble cao cấp tự nhiên. Có nhiều mẫu đá vân mây màu trắng chất lượng như: trắng Ý, trắng Volakas, trắng Polaris, trắng Carrara…Giá thành ốp cầu thang loại này giao động từ 1.500.000 đ/m2 đến 3.000.000 đ/m2.

cầu thang đá marble trắng vân mây
cầu thang đá marble trắng vân mây

#4. Cầu thang đá Marble vàng kem

Các mẫu đá Marble màu vàng kem mang sắc thái tân cổ điển hay sử dụng cho các công trình sang trọng cao cấp và vị trí cầu thang hay được lựa chọn. Chúng tôi không nhắc đến một mẫu đá nhất định, nó là rất nhiều mẫu đá tương tự nhau như: kem oman, kem rosalight, kem nouva…

Với công trình cầu thang đá Marble vàng kem thì đòi hỏi thiết kế cầu kỳ hợp với không gian. Giá thành thi công cũng mắc hơn một chút nên bạn cân nhắc ngân sách sao cho phù hợp.

cầu thang đá marble vàng kem
cầu thang đá marble vàng kem

#5. Cầu thang đá Xanh Napoli

Ở vị trí thứ 5 trong mẫu cầu thang đá Marble được lựa chọn nhiều có phần đặc biệt hơn là mẫu đá Marble xanh Napoli. Việc sử dụng đá xanh Napoli ốp cầu thang hơi kén chọn một chút khi sắc thái ấn tượng màu xanh lá cây tự nhiên của nó. Người ta sử dụng mẫu đá này thông thường với mục đích tạo điểm nhấn và phong các nhất định cho không gian.

cầu thang đá marble xanh napoli
cầu thang đá marble xanh napoli

Ngoài ra còn một số mẫu đá Marble ốp cầu thang đẹp khác bạn có thể tham khảo hình ảnh dưới đây:

đá marble ốp cầu thang đẹp đá marble ốp cầu thang đẹp đá marble ốp cầu thang đẹp đá marble ốp cầu thang đẹp đá marble ốp cầu thang đẹp đá marble ốp cầu thang đẹp đá marble ốp cầu thang đẹp đá marble ốp cầu thang đẹp đá marble ốp cầu thang đẹp đá marble ốp cầu thang đẹp

đá marble ốp cầu thang đẹp
đá marble ốp cầu thang đẹp

đá marble ốp cầu thang đẹp

Bảo dưỡng cầu thang đá Marble

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, cầu thang đá Marble vẫn còn hạn chế về độ bền khi tính xốp của nó vẫn còn, vì vậy bạn nên bảo trì nó sẽ tốt hơn sau khi sử dụng trong một đến 2 năm. Việc bảo trì cũng không quá khó khăn là bao, bạn dễ dạng thực hiện tại nhà:

+ Thường xuyên lau trùi bụi bẩn cầu thang với chổi lau vải mềm và dùng với nước tẩy rửa có tính axit nhẹ

+ Nên bảo trì đá Marble bằng nước chuyên dùng cho đá có bán trên thị trường

+ Nên cận thận và hạn chế tác động mạnh các vận dụng có tính cứng tiếp xúc trực tiếp bề mặt cầu thang đá Marble của bạn

+ Bảo dưỡng định kỳ sau 1 hai năm sử dụng bằng cách nhờ chuyên gia đánh bóng lại bề mặt đá

Thế thôi chỉ cần làm đơn giản như vậy chúng ta có thể giữ được cầu thang ốp đá Marbel lâu dài và giữ được giá trị như ban đầu rồi. Với chi phí bỏ ra ốp đá cầu thang Marble tất nhiên là cao, việc chúng ta bỏ ra công sức bảo trì là điều cần thiết.

👉 Thi công ốp lát công trình cầu thang đá Marble tự nhiên không hề đơn giản, nó đòi hỏi kỹ thuật và kinh nghiệm nhiều năm. Nếu bạn đang có nhu cầu làm điều này thì hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi, trên thị trường rất ít đơn vị đảm bảo chất lượng ốp cầu thang đá Marble như Kim Thịnh Phát đâu, vì vậy gọi điện để tư vấn ngay nhé !

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHI TIẾT CỤ THỂ HƠN, QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ QUA ĐỊA CHỈ

CÔNG TY ĐÁ HOA CƯƠNG KIM THỊNH PHÁT

Địa Chỉ: 806 An Dương Vương, Phường 13, Quận 6, TPHCM

Điện Thoại: 0938 744 888 -- 0937 471 792

Email: dahoacuongpro@gmail.com

Quý khách sẽ chọn đá hoa cương Kim Thịnh Phát ?

Đá hoa cươngđá Marble chính là vật liệu quan trọng trong ốp lát xây dựng hiện đại ngày nay. Cung cấp và thi công các công trình làm bằng đá tự nhiên, đá nhân tạo chất lượng cao là sự nghiệp của công ty chúng tôi và đã có kinh nghiệm trong hơn 10 năm, bắt đầu từ năm 2010. Hơn ai hết, chúng tôi hiểu rõ tính chất của mẫu đá như thế nào, hiểu rõ khách hàng cần mẫu đá gì và phù hợp với công trình cũng như không gian cần thi công. Cam kết sự hài lòng và công trình đá hoa cương : làm bàn bếp, làm cầu thang, làm mặt tiền, ốp tường, ốp nền nhà, bàn đá Lavabo, cột đá, bàn đá...chất lượng và đẹp nhất !

#1. Chúng tôi là chuyên gia trong ngành đá hoa cương tại Việt Nam đặc biệt khu vực TPHCM với kinh nghiệm hơn 10 năm hoạt động.


#2. Nhập khẩu những mẫu đá có nguồn gốc rõ ràng từ: Ai Cập, Hy Lạp, Tây Ban Nha, Ấn Độ, Brazil..nói không với mẫu đá kém chất lượng.


#3. Bảo hành công trình và theo dõi sát sao 2 năm liền. Cam kết công trình đá hoa cương đẹp như mong muốn và theo yêu cầu của quý khách.


#4. Tư vấn chọn lựa đá rõ ràng, phù hợp với không gian cân fthi công và phù hợp với phong thủy của gia chủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *