Đá hoa cương sử dụng làm mặt bàn đá ốp bàn bếp ngày càng xuất hiện nhiều trong các nhà bếp gia đình người Việt Nam với tốc độ phát triển cao. Tuy nhiên lượng kiến thức hiểu rõ sử dụng như thế nào để cho bàn bếp đá được bền lâu thì vẫn hạn chế. Một trong số các câu hỏi như có thể cắt và sử dụng vận dụng nhà bếp thường xuyên trên mặt bàn đá hay không ? rất nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về độ bền đá hoa cương như thế nào. Bài viết này sẽ giúp bạn sử dụng bàn bếp một cách hợp lý và trả lời cho câu hỏi trên.

Có Thể Cắt Và Tiếp Xúc Đồ Dùng Nhà Bếp Thường Xuyên Trên Mặt Bàn Đá Tự Nhiên Hay Không
Có Thể Cắt Và Tiếp Xúc Đồ Dùng Nhà Bếp Thường Xuyên Trên Mặt Bàn Đá Tự Nhiên Hay Không

Ưu điểm của đá tự nhiên khi ốp bàn bếp

Đá tự nhiên bao gồm đá Granite và đá Marble và chúng thuộc dạng dòng đá hoa cương đang được sử dụng ốp bàn bếp phổ biến hiện nay. Trên Website của chúng tôi luôn đề cập cho mọi người hiểu rõ hơn về cách sử dụng đá hoa cương sao cho hợp lý nhất có thể, tối ưu được ưu điểm của nó cho bàn bếp bền lâu hơn. Một số ưu điểm khi làm đá hoa cương cho bàn bếp như:

+ Bề mặt đá cứng, có thể chống trầy xướt rất tốt

+ Chịu được nhiệt độ từ lửa toả ra hoặc nhiệt độ từ bếp từ

+ Không bị cháy màu đá khi tiếp xúc với lửa

+ Độ bóng cao với tính mịn của bề mặt nên dễ dàng lau trùi vệ sinh

+ Hạn chế rất tốt các sự cố tràn như: dầu mỡ, nước, chanh, giấm…

+ Tạo ra không gian vẻ đẹp thẩm mỹ cao

Tuy các ưu điểm như trên là hoàn hảo cho bàn bếp của bạn, nhưng việc lạm dụng quá nhiều thì có thể bị ảnh hưởng khi sử dụng lâu dài. Câu hỏi đặt ra khi sử dụng dao kéo, các vận dụng hay sự cố tràn thường xuyên thì bề mặt đá hoa cương sẽ như thế nào ?

bàn bếp là ưu điểm của đá tự nhiên
bàn bếp là ưu điểm của đá tự nhiên

Cắt và sử dụng thức ăn trên bề mặt bàn bếp đá Marble

Đá Marble ít khi sử dụng làm bàn bếp bởi vì do tính chất xốp của nó, tuy nhiên người ta có thể lớp chống thấm trên nó và hoàn toàn bền bỉ. Việc sử dụng đá Marble cho bàn bếp khiến cho không gian trở nên sang trọng hơn rất nhiều. Một số mẫu đá Marble thường thấy cho bàn bếp ở nước ta như: đá nâu Tây Ban Nha, đá trắng Vân Mây, đá đen tia chớp… đều có tính bền bỉ rất tốt.

Khi đã ốp bàn bếp bằng đá marble rồi bạn nên chuẩn bị cho mình một số kiến thức để sử dụng sao cho đúng cách và tối ưu tính chất bền của đá tự nhiên. Khi chúng ta sử dụng dao cắt trên bề mặt tấm đá cũng được nhưng đó là cách không khuyến khích, nên chuẩn bị một cái thớt và đặt lên một miến đỡ đệm thì tốt hơn.

Bạn cũng nên nhớ rằng đá Marble dễ bị axit mạnh thấm vào, nếu lớp chống thấm bị rò rỉ thì có thể mặt đá Marble phản ứng với axit đó. Nói như vậy, bạn không bao giờ được cắt những thứ như chanh, bưởi, cam và các loại trái cây hoặc rau có tính axit khác trên đá Marble của bạn.

Hầu hết chất chống thấm hiện nay có thể chống được axit thấm vào hoặc nước, nhưng khi về lâu dài không thể tránh khỏi sai sót và làm hỏng bề mặt chống thấm đá. Chúng ta nên hạn chế tiếp xúc trực tiếp các vận dụng cứng như dao, kéo, nổi niu trên bề mặt đá. Bên cạnh đó, sử dụng một chiếc thớt sẽ giữ cho mặt bàn bằng đá cẩm thạch của bạn trông đẹp nhất. Thớt gỗ rất tốt cho rau và bánh mì. Nếu bạn cần cắt và chế biến thịt sống, bạn nên sử dụng một chiếc thớt nhựa có thể cho vào máy rửa bát. Lý do đằng sau điều này là vi khuẩn. Vi khuẩn từ thịt sống có thể ngấm vào gỗ. Nhiệt độ cao của máy rửa bát giúp tiêu diệt vi khuẩn khá hiệu quả, vì vậy nhựa là lựa chọn hoàn hảo cho mọi mong muốn về thịt của bạn.

Cắt và sử dụng thức ăn trên bề mặt đá Granite

Đá Granite thì bền hơn rất nhiều so với đá Marble và nó hầu như sử dụng phổ biến trong bàn bếp. Có thể bạn thái, cắt thức ăn trực tiếp trên bề mặt đá Granite cũng được, nó ít khi bị ảnh hưởng do tính chất cứng cáp so với vật liệu sắt, thép. Tuy nhiên việc lạm dụng điều này quá nhiều trong thời gian dài sẽ bị ảnh hưởng phần nào đó, và chất lượng bàn bếp của bạn kém dần đi.

Nếu bạn sử dụng ốp bàn bếp bằng đá Granite tại Kim Thịnh Phát chúng tôi sẽ sử lý ngay chất chống thấm trên bề mặt, nó mang lại sự yên tâm hơn và độ bóng cao hơn. Trong quá trình chúng ta hay làm việc với bề mặt bàn không thể tránh khỏ những sơ suất đến bề mặt bàn, nhưng lời khuyên nên hạn chế chuẩn bị thực phẩm và các vật dụng làm sạch được sử dụng để khử trùng bề mặt có thể làm hỏng chất chống thấm của bạn.

Nếu chất trám bị hư hỏng, đá hoa cương của bạn có thể tạo điều kiện cho các chất thấm vào bên trong. Điều này có thể dẫn đến thay đổi màu sắc và rỗ. Bây giờ, điều này không có nghĩa là bạn có thể cắt nhanh một củ cà rốt hoặc cắt một ít cần tây. Bạn chắc chắn có thể làm được, nhưng tốt hơn hết là bạn nên có thói quen sử dụng thớt mỗi khi cắt và chế biến thức ăn.

không nên cắt trực tiếp trên bề mặt đá tự nhiên
không nên cắt trực tiếp trên bề mặt đá tự nhiên

Qua thông tin trên chúng tôi cũng trả lời cho bạn về câu hỏi cho việc cắt và sử dụng chế biến thức ăn, đồ vận dụng nhiều trên bề mặt đá tự nhiên là nên hạn chế lạm dụng nhiều và sử dụng thớt cho việc cắt, thái thì tốt hơn nhiều. Để biết được nhiều thông tin bổ ích về đá hoa cương trong các hạng mục ốp lát nhà thì hãy theo dõi ngay trên website của công ty đá hoa cương Kim Thịnh Phát chúng tôi nhé !

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHI TIẾT CỤ THỂ HƠN, QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ QUA ĐỊA CHỈ

CÔNG TY ĐÁ HOA CƯƠNG KIM THỊNH PHÁT

Địa Chỉ: 806 An Dương Vương, Phường 13, Quận 6, TPHCM

Điện Thoại: 0938 744 888 -- 0937 471 792

Email: dahoacuongpro@gmail.com

Quý khách sẽ chọn đá hoa cương Kim Thịnh Phát ?

Đá hoa cươngđá Marble chính là vật liệu quan trọng trong ốp lát xây dựng hiện đại ngày nay. Cung cấp và thi công các công trình làm bằng đá tự nhiên, đá nhân tạo chất lượng cao là sự nghiệp của công ty chúng tôi và đã có kinh nghiệm trong hơn 10 năm, bắt đầu từ năm 2010. Hơn ai hết, chúng tôi hiểu rõ tính chất của mẫu đá như thế nào, hiểu rõ khách hàng cần mẫu đá gì và phù hợp với công trình cũng như không gian cần thi công. Cam kết sự hài lòng và công trình đá hoa cương : làm bàn bếp, làm cầu thang, làm mặt tiền, ốp tường, ốp nền nhà, bàn đá Lavabo, cột đá, bàn đá...chất lượng và đẹp nhất !

#1. Chúng tôi là chuyên gia trong ngành đá hoa cương tại Việt Nam đặc biệt khu vực TPHCM với kinh nghiệm hơn 10 năm hoạt động.


#2. Nhập khẩu những mẫu đá có nguồn gốc rõ ràng từ: Ai Cập, Hy Lạp, Tây Ban Nha, Ấn Độ, Brazil..nói không với mẫu đá kém chất lượng.


#3. Bảo hành công trình và theo dõi sát sao 2 năm liền. Cam kết công trình đá hoa cương đẹp như mong muốn và theo yêu cầu của quý khách.


#4. Tư vấn chọn lựa đá rõ ràng, phù hợp với không gian cân fthi công và phù hợp với phong thủy của gia chủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *