Chúng ta đã nghe nhiều đến việc đá hoa cương có nguồn gốc xuất sư từ các mỏ đá tự nhiên dưới sự hình thành của mácma trong khoảng thời gian dài. Tuy nhiên việc khai thác đá và quá trình tạo nên một tấm ốp lát chất lượng được trưng bày trên thị trường đến quá trình tạo thành đá ốp bàn bếp thì phải trải qua một gian đoạn không hề đơn giản. Đó là hành trình từ khai thác đá tự nhiên đến hạng mục ốp lát bàn bếp mà bài viết này chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn.

Đá tự nhiên được khai thác từ đâu ?

Cuộc hành trình khai thác đá Granite bắt đầu từ các mỏ đá tự nhiên xuất hiện trên toàn thế giới. Phần lớn đá tự nhiên được nhập khẩu từ Brazil, Ý, Tây Ban Nha và Trung Quốc. Brazil được biết đến với các mỏ đá granite, trong khi Ý sản xuất phần lớn đá Marble trắng chất lượng.

Để đá tự nhiên thành các khối có thể vận chuyển được, người ta khoan các lỗ nhỏ theo hình dạng của kích thước khối mong muốn. Thuốc nổ được lên kế hoạch cẩn thận đặt vào các lỗ này tạo ra một vụ nổ vừa đủ để tách khối đá  tự nhiên ra khỏi nền đá mà không làm vỡ khối đá.

Khai thác đá tự nhiên
Khai thác đá tự nhiên

Quá trình khai thác đá tự nhiên

Quá trình khai thác đá tự nhiên bắt đầu bằng việc tham khảo mỗi mỏ đá khác nhau, do đó đặt ra sự tiếp cận và kỹ thuật khai thác phù hợp. Thông thường, một lượng lớn bụi bẩn sẽ phải được đào trước trước khi có thể đến được các khối đá Granite thực tế bên dưới. Quá trình đó tự nó có thể mất nhiều năm. Khi một mỏ đá được bắt đầu, một cơ sở hạ tầng cơ bản cần phải được thiết lập để tiếp cận cho việc khai thác an toàn.

Công nhân tiến hành khai thác các tảng đá khối từ trong mỏ đá bằng các kỹ thuật kinh nghiệm có sẵn như: nổ mìn, cưa dây kim cương, nêm… Thợ khai thác đá sẽ đục những lỗ nhỏ theo đường thẳng và cẩn thận nhét chất nổ vào từng lỗ nhỏ, sau đó kích hoạt vụ nổ sẽ tách được những khối đá mong muốn ra khỏi núi đá.

Khi khối đã được loại bỏ, nó được cắt thành các tấm bằng cưa băng. Quá trình cắt này có thể mất đến 48 giờ để hoàn thành. Sau khi các tấm đã được cắt, chúng cần được phủ bằng nhựa và được bảo dưỡng trong lò. Lớp phủ nhựa này sẽ lấp đầy bất kỳ vết nứt hoặc khuyết điểm nhỏ nào và bịt kín đá để sẵn sàng đánh bóng hoặc một trong các tùy chọn hoàn thiện khác. ( bạn có thể xem thêm các dạng hoàn thiện đá hoa cương tại đây ).

Các khối đá hoa cương nặng trung bình từ 38.000 đến 42.000 pound. Khi các khối da hoa cuong đã được khai thác, chúng sẽ được gửi đến cơ sở gia công đá trong nước hoặc phạm vi quốc tế. Tùy thuộc vào vị trí địa lý của mỏ đá, việc vận chuyển có thể gây ra những thách thức về hậu cần (ví dụ, nếu các khối đá hoa cương được vận chuyển từ các khu vực miền núi và các khu vực khó tiếp cận và khó khăn hơn )

quá trình khai thác khối đá tự nhiện
quá trình khai thác khối đá tự nhiện

Quá trình tạo thành tấm đá hoa cương

Những khối đá lớn được khai thác chúng sẽ được vận chuyển đến nhà máy hoặc cơ sở cắt đá thành những tấm đá mỏng dày khoảng 1 cm đến 3 cm, tuỳ theo từng loại đá và nhu cầu xây dựng. Các lưỡi dao hoặc dây dùng để cắt đá granite đều có tinh thể kim cương tổng hợp, vì kim cương là vật liệu duy nhất cứng hơn đá granite. Hầu hết các tấm cần được phủ bằng nhựa sau khi các tấm đã được cắt. Lớp phủ nhựa này lấp đầy bất kỳ vết nứt hoặc khuyết điểm nhỏ nào và bịt kín đá để sẵn sàng cho việc đánh bóng hoặc các tùy chọn hoàn thiện khác

Việc cắt thành tấm tại các cơ sở hiện nay hầu hết sử dụng dụng công nghệ cắt đá hiện đại để đảm bảo độ chính xác tuyệt đối. Công nghệ bộ định tuyến và máy cưa CNC (hoặc Máy tính điều khiển số) chuyên dụng để đảm bảo tấm được cắt theo thông số kỹ thuật chính xác.

Quá trình sau đó là đánh bóng bề mặt mỗi tấm đá với bề ngoài vết cắt thô tự nhiên. Các tấm đá granite được vận chuyển đến những người bán buôn, sau đó sẽ chuyển đến các nhà chế tạo mặt bàn đá granit, những người sẽ tùy chỉnh chế tạo mặt bàn bếp đá granite cho ngôi nhà của bạn.

khối đá được cắt thành tấm
khối đá được cắt thành tấm

Quá trình tạo thành mặt bàn bếp đá tự nhiên

Các tấm đá hoa cương sau khi hoàn thiện đánh bóng mịn, kiểm tra cận thận được vận chuyển đến các cơ sở chế tạo hoặc đơn vị cung cấp và thi công đá hoa cương. Tại đây các nhà cung cấp sẽ cắt đá theo yêu cầu mặt bàn bếp của quý khách, kích thước đá ốp bếp và tư vấn rõ ràng giá cả, chi phí, công thợ, nhân sự lắp đặt thi công.

Đến đây việc lựa chọn mẫu bếp hoàn thiện chất lượng như thế nào phụ thuộc vào bạn, nó cũng ảnh hưởng đến chúng ta lựa chọn đến đơn vị thi công có uy tín hay không. Ở mỗi công trình đá hoa cương, kỹ thuật và cung cấp đá rất quan trọng, nhiều đơn vị không có máy kinh nghiệm trong nghề thì khó đảm bảo chất lượng công trình tốt nhất.

mặt bàn đá tự nhiên hoàn chỉnh
mặt bàn đá tự nhiên hoàn chỉnh

👉 Nếu bạn chưa tìm đơn vị nào thi công công trình đá uy tín thì tại sao không liên hệ ngay với đá hoa cương Kim Thịnh Phát, chúng tôi đã có nhiều năm làm việc trong nghề và sở hữu lượng đá cũng như chất lượng thợ dày dạn kinh nghiệm, luôn đảm bảo sự chắc chắn công trình của bạn.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHI TIẾT CỤ THỂ HƠN, QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ QUA ĐỊA CHỈ

CÔNG TY ĐÁ HOA CƯƠNG KIM THỊNH PHÁT

Địa Chỉ: 806 An Dương Vương, Phường 13, Quận 6, TPHCM

Điện Thoại: 0938 744 888 -- 0937 471 792

Email: dahoacuongpro@gmail.com

Quý khách sẽ chọn đá hoa cương Kim Thịnh Phát ?

Đá hoa cươngđá Marble chính là vật liệu quan trọng trong ốp lát xây dựng hiện đại ngày nay. Cung cấp và thi công các công trình làm bằng đá tự nhiên, đá nhân tạo chất lượng cao là sự nghiệp của công ty chúng tôi và đã có kinh nghiệm trong hơn 10 năm, bắt đầu từ năm 2010. Hơn ai hết, chúng tôi hiểu rõ tính chất của mẫu đá như thế nào, hiểu rõ khách hàng cần mẫu đá gì và phù hợp với công trình cũng như không gian cần thi công. Cam kết sự hài lòng và công trình đá hoa cương : làm bàn bếp, làm cầu thang, làm mặt tiền, ốp tường, ốp nền nhà, bàn đá Lavabo, cột đá, bàn đá...chất lượng và đẹp nhất !

#1. Chúng tôi là chuyên gia trong ngành đá hoa cương tại Việt Nam đặc biệt khu vực TPHCM với kinh nghiệm hơn 10 năm hoạt động.


#2. Nhập khẩu những mẫu đá có nguồn gốc rõ ràng từ: Ai Cập, Hy Lạp, Tây Ban Nha, Ấn Độ, Brazil..nói không với mẫu đá kém chất lượng.


#3. Bảo hành công trình và theo dõi sát sao 2 năm liền. Cam kết công trình đá hoa cương đẹp như mong muốn và theo yêu cầu của quý khách.


#4. Tư vấn chọn lựa đá rõ ràng, phù hợp với không gian cân fthi công và phù hợp với phong thủy của gia chủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *