Công đoạn cắt đá hoa cương là quá trình quan trọng trong việc thi công đá hoa cương toàn bộ công trình. Nếu bạn là một người thợ chuyên nghiệp thì hiểu rất rõ về điều này, nhưng một số người mới vào nghề sẽ tỏ ra lúng túng không biết bắt đầu từ đâu. Bài viết này sẽ chia sẻ quy trình các bước cắt đá hoa cương hợp lý để bạn dễ dàng trong việc thi công nhanh chóng hơn, ngoài ra với các chủ nhà có thể làm theo tại nhà của mình nếu có sẵn đầy đủ các thiết bị vận dụng để giảm chi phí bỏ số tiền lớn thuê công thợ.

Cắt tấm đá hoa cương
Cắt tấm đá hoa cương

Vận dụng cần thiết cắt đá hoa cương

Tất nhiên rồi, với một quy trình như cắt da hoa cuong bạn cần chuẩn bị tất cả các vận dựng cần thiết cho việc thực hiện điều này. Rất đơn giản thôi, những vận dựng đó là:

+ Máy cắt ( bao gồm cả lưỡi cắt ướt hoặc khô ) : Có thể cắt ở dạng khô nhưng phải chịu bụi bẩn bắn ra từ đá cao, hoặc lưỡi cưa với dùng cụ kèm theo dẫn nước để tránh bụi bắn ra.

+ Kính bảo hộ: Bạn nên đeo kính bảo hộ để đảm bảo an toàn cho mắt hơn, một số người thợ vẫn lơ lài trong việc này, họ vẫn không cần đeo kính bảo hộ.

+ Mặt nạ chống bụi: Nếu bạn không muốn hít bụi của đá hoa cương thì nên chuẩn bị một mặt nạ chống bụi. Điều này vẫn còn hạn chế trong khâu chuẩn bị bởi thợ cắt đá ở việt Nam.

chuẩn bị dụng cụ cắt đá hoa cương
chuẩn bị dụng cụ cắt đá hoa cương

+ Nút tai: Nếu nhạy cảm với tiếng ồn lớn, bạn có thể cân nhắc sử dụng nút bịt tai. Âm thanh của cưa cắt xuyên qua đá granit sẽ rất lớn. Ngoài ra nó có tác dụng tránh bụi đá hoa cương rất tốt.

+ Thước đo: Có thể chuẩn bị thước kẻ hoặc thước dây

+ Bút vẽ: Thường thợ chuyên nghiệp dùng bút vẽ màu trắng ( bút xoá ) để đánh dấu đường kẻ cắt.

+ C-Kẹp cố định: sẽ được sử dụng để giữ đá granite cố định tại chỗ trong khi cắt.

+ Lưỡi đánh bóng – bo mài: Bạn sẽ cần lưỡi đánh bóng và bo mài sau khi cắt xong tấm đá

chuẩn bị dụng cụ cắt đá hoa cương
chuẩn bị dụng cụ cắt đá hoa cương

Quy trình cắt tấm đá hoa cương

+ Bước 1: Mặc đồ an toàn trướt khi cắt đá

Để bắt đầu, hãy đảm bảo bạn đã đeo thiết bị an toàn (Kính bảo hộ, mặt nạ chống bụi, nút bịt tai).

+ Bước 2: Chọn khu vực cắt và chọn loại máy cắt tiêu chuẩn

Tiếp theo, bạn sẽ thiết lập khu vực làm việc của mình. Di chuyển đá granit lên bàn làm việc hoặc bề mặt ổn định khác mà bạn sẽ cắt và đồng thời Chọn máy cưa đĩa tiêu chuẩn hoặc máy cưa đĩa cắt ướt để cắt đá granite.

+ Bước 3: Đo kích thước và kẻ đường cắt tại vị trí cắt đá

Đo cẩn thận và tạo một đường cắt trên đầu băng bằng bút dạ ( bút xoá cũng được ) Bạn cần phải thật chính xác, vì sẽ không thể quay lại nếu bạn mắc sai lầm.

+ Bước 4: Chuẩn bận dụng cụ máy cắt và lưỡi cưa tương ứng

Chuẩn bị cưa mà bạn sẽ sử dụng cho công việc. Cho dù bạn đang sử dụng cưa ướt hay cưa khô, nó sẽ cần phải có lưỡi kim cương. Một lưỡi dao yếu hơn sẽ không thể cắt qua tấm đá hoa cương được.

+ Bước 5: Tiến hành cắt đá hoa cương

Khi bạn đã hoàn thành các bước trên, bạn có thể bắt đầu cắt đá hoa cương. Đảm bảo thực hiện dễ dàng và không ép cưa. Nếu bạn ép cưa, bạn sẽ có nguy cơ làm hỏng đường cắt và ảnh hưởng đến toàn bộ công trình. Nên dùng 2 tay cắt và cắt đều. Mặc dù bạn có thể sử dụng cắt bằng một tay, nhưng bạn nên sử dụng hai tay để cẩn thận.

+ Bước 6: Phun nước lên chỗ đường cắt đá hoa cương

Sử dụng kèm theo đường dẫn nước trên lưỡi cưa cắt đá để giảm nhiệt và áp suất do cắt đá hoa cương, ngoài ra có thể giảm thiểu bụi bẩn từ vết cắt đá hoa cương bay ra.

+ Bước 7: Để mắt đến cái cưa và vết cắt

Tất nhiên rồi, đảm bảo không bao giờ rời mắt khỏi cưa khi bạn đang cắt. Làm như vậy, bạn có nguy cơ làm hỏng vết cắt cũng như bị thương.

+ Bước 8: Đánh bóng đá hoa cương

Sau khi quá trình cắt xong toàn bộ những kích thước và khổ đá theo yêu cầu của ông trình, tiếp theo là đánh bóng bề mặt đá. Sử dụng máy mài góc được trang bị đá mài kim cương để mài nhẵn và tạo hình các cạnh theo ý muốn của bạn.

Cắt tấm đá hoa cương với 8 bước đơn giản
Cắt tấm đá hoa cương với 8 bước đơn giản

Đó là 8 bước đơn giản của quy trình cắt tấm đá hoa cương của một người thợ chuyên nghiệp. Bạn nhớ rằng, trong quá trình cắt đá hoặc trướt khi cắt chúng ta phải chuẩn bị thật tốt vận dụng thi công đá hoa cương. Ngoài ra bạn nên cột lại mái tóc dài của mình, có thể tháo đồ trang sức hay xắn tay áo dài…cho dễ dàng thi công hơn.

👉  Cắt tấm đá hoa cương không hề khó như bạn tưởng, nếu bạn mới bắt đầu làm đương nhiên sẽ có bỡ ngỡ và đôi khi vết cắt không tốt. Tuy nhiên nếu làm 1, 2 lần chúng ta sẽ thành thục và bạn có thể giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền khi lắp đặt đá hoa cương trong nhà.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHI TIẾT CỤ THỂ HƠN, QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ QUA ĐỊA CHỈ

CÔNG TY ĐÁ HOA CƯƠNG KIM THỊNH PHÁT

Địa Chỉ: 806 An Dương Vương, Phường 13, Quận 6, TPHCM

Điện Thoại: 0938 744 888 -- 0937 471 792

Email: dahoacuongpro@gmail.com

Quý khách sẽ chọn đá hoa cương Kim Thịnh Phát ?

Đá hoa cươngđá Marble chính là vật liệu quan trọng trong ốp lát xây dựng hiện đại ngày nay. Cung cấp và thi công các công trình làm bằng đá tự nhiên, đá nhân tạo chất lượng cao là sự nghiệp của công ty chúng tôi và đã có kinh nghiệm trong hơn 10 năm, bắt đầu từ năm 2010. Hơn ai hết, chúng tôi hiểu rõ tính chất của mẫu đá như thế nào, hiểu rõ khách hàng cần mẫu đá gì và phù hợp với công trình cũng như không gian cần thi công. Cam kết sự hài lòng và công trình đá hoa cương : làm bàn bếp, làm cầu thang, làm mặt tiền, ốp tường, ốp nền nhà, bàn đá Lavabo, cột đá, bàn đá...chất lượng và đẹp nhất !

#1. Chúng tôi là chuyên gia trong ngành đá hoa cương tại Việt Nam đặc biệt khu vực TPHCM với kinh nghiệm hơn 10 năm hoạt động.


#2. Nhập khẩu những mẫu đá có nguồn gốc rõ ràng từ: Ai Cập, Hy Lạp, Tây Ban Nha, Ấn Độ, Brazil..nói không với mẫu đá kém chất lượng.


#3. Bảo hành công trình và theo dõi sát sao 2 năm liền. Cam kết công trình đá hoa cương đẹp như mong muốn và theo yêu cầu của quý khách.


#4. Tư vấn chọn lựa đá rõ ràng, phù hợp với không gian cân fthi công và phù hợp với phong thủy của gia chủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *