Vật liệu đá hoa cương tự nhiên được sử dụng từ rất lâu trong lịch sử con người, với độ bền bỉ cao và có nhiều công trình vẫn tồn tại tới tận ngày nay mặc dù đã trải qua hàng nghìn năm liền. Trong thời hiện đại, đá tự nhiên được biết đến với sự linh hoạt hơn và người ta ứng dụng nó ở rất nhiều hạng mục công trình khác nhau. Nhưng tại Việt Nam, với đá hoa cương vẫn còn là một khái niệm mới, đôi khi chúng ta chưa hiểu hết được ứng dụng của nó, vì vậy bài viết này công ty đá hoa cương Kim Thịnh Phát sẽ tổng hợp cho quý khách chi tiết về tất cả hơn 10 ứng dụng của đá hoa cương trong xây dựng nội thất và ngoại thất ngay dưới đây !

Ưu điểm của đá hoa cương tự nhiên

Trướt hết chúng ta sơ lược qua về ưu điểm của đá hoa cương tự nhiên như sau:

+ Độ bền cao: đá tự nhiên bao gồm đá Granite và đá Marble có độ bền bỉ cao của đá và thật sự có thể sử dụng được hàng chục năm liền với chất lượng không thay đổi là bao nhiêu. Những đặc điểm nổi bật như: chống thấm rất tốt, không phai màu đá, chịu được nhiệt độ cao, bề mặt đá cứng ít khi bị trầy xướt, chịu được lực nén cao…Những tính chất này phù hợp hơn tất cả cho một vật liệu ốp lát xây dựng hiện đại cần có.

+ Tính thẩm mỹ cao: Với đá tự nhiên tính thẩm mỹ hàu như là sở trường và nó có thể đứng đầu trong các vật liệu ốp lát xây dựng hiện nay. Với đá Granite tự nhiên luôn có sẵn hoa văn độc đáo, tự nhiên và màu sắc phong phú phù hợp cho tất cả không gian kiến trúc. Với đá Marble có tính sang trọng lịch lãm của những viên đá có đường vân uyển chuyển, mềm mại và màu sắc đồng nhất.

Hai yếu tố độ bền và nét thẩm mỹ cao là điều kiện quan trọng của một vật liệu xây dựng hiện đại và đá tự nhiên đáp ứng được rất tốt điều này. Không những vậy, với tính chất tự nhiên nó không ảnh hưởng đến sức khoẻ con người như các sản phẩm gạch nung, gạch nhân tạo..nên được nhiều người yêu thích sử dụng.

ứng dụng của đá hoa cương
ứng dụng của đá hoa cương

Và bây giờ chúng ta tìm hiểu tổng hợp tất cả các ứng dụng của đá tự nhiên trong xây dựng ngay dưới đây:

#1. Ứng dụng đá cho bàn bếp

Hạng mục đá ốp bếp hầu như được sử dụng nhiều nhất của dòng đá tự nhiên đặc biệt với đá Granite ở Việt Nam. Bàn bếp là vị trí đầu tiên được biết đến khi làn sóng đá hoa cương được nhập khẩu về nước ta, khi đó các kỹ thuật ốp lát còn non yếu, người ta hầu như sử dụng đá hoa cương cho vị trí bàn bếp.

Đá tự nhiên sử dụng cho bàn bếp là phù hợp nhất vì nó sinh ra để làm như vậy với các tính chất như: chịu nhiệt độ, chịu lục ma sát, chống trầy xướt, bề mặt đá cứng, chống dầu mỡ bám vào, chống thấm nước và nét thẩm mỹ phù hợp.

Trong không gian nhà bếp ngoài vị trí bàn bếp thì đá tự nhiên còn được ứng dụng cho: ốp đảo bếp, ốp quầy bar, ốp tường bếp, lát nền nhà bếp, làm bàn ăn đá hoa cương…

ứng dụng đá hoa cương cho bàn bếp
ứng dụng đá hoa cương cho bàn bếp

#2. Ứng dụng cho cầu thang

Hạng mục đá ốp cầu thang là vị trí thứ 2 nhiều nhất trong các ứng dụng của đá tự nhiên ở Việt Nam. Đa số các công trình ốp bàn bếp người ta luôn lựa chọn song song đá ốp cầu thang, như vậy nó sẽ đồng bộ kiến trúc của ngôi nhà hơn. Vị trí cầu thang ngày nay được sử dụng đá tự nhiên trên toàn quốc, trướt kia thông thường chỉ thấy nhiều ở các thành phố lớn.

Cầu thang ốp bằng đá hoa cương cũng là vị trí phù hợp nhất với những tính chất cần thiết của nó như: chống trầy xướt, chịu lực nén vao, không phai màu đá, không bị bài mòn, nét thẩm mỹ tốt…Bạn có thể ốp cầu thang đá Marble hay đá Granite đều được cả, với đá marble thì hạn chế hơn một chút.

ứng dụng đá hoa cương cho cầu thang
ứng dụng đá hoa cương cho cầu thang

#3. Ứng dụng ốp đá mặt tiền

Hạng mục ốp mặt tiền nhà phố là vị trí thứ 3 thường xuyên sử dụng đá tự nhiên. Ở nước ta đặc biệt là khu vực thành phố, các nhà dân hầu như sử dụng đá hoa cương làm mặt tiền, ít khi chúng ta thấy ốp gạch thông thường. Lí do đơn giản là đá tự nhiên có nét thẩm mỹ cao và độ bền chống chịu tốt, các màu sắc đa dạng phù hợp với những thiết kế cần thiết mà gia chủ cần đến.

Vị trí mặt tiền ngôi nhà thể hiện tổng quan của không gian ngôi nhà cũng như tính cách của gia chủ như thế nào. Việc lựa chọn đá tự nhiên không những đáp ứng cần thiết mà nó mang đến giá trị cao tổng thể không gian ngoại thất. Ngoài tra với sức chông chịu cao từ tác động môi trường bên ngoài, mặt tiền đá hoa cương giữ được nét đẹp lâu dài hơn rất nhiều so với ốp gạch thông thường.

ứng dụng đá hoa cương cho mặt tiền
ứng dụng đá hoa cương cho mặt tiền

#4. Ứng dụng ốp cột nhà

Hạng mục ốp cột đá hoa cương ngày càng phát triển mạnh ở nước ta với nhiều công trình nhà cửa hiện đại, công trình biệt thự, khách sạn mọc lên nhiều. Người ta không còn ốp cột với bê tông, với gỗ, gạch men..thay vào đó là đá tự nhiên bao gồm Granite và Marble. Tất nhiên tuỳ vào mức độ chi phí khác nhau có thể ốp cột bằng vật liệu khác nhau, nhưng đá tự nhiên đang là xu hướng trong những năm gần đây.

Tuy nhiên ốp cột đá tự nhiên đòi hỏi kỹ thuật thi công cao và có kinh nghiệm, đá ốp cột cũng được chọn lọc kỹ càng nên giá thành công thợ và cả giá đá rất cao. Vì vậy ốp cột nhà của gia chủ phải lựa chọn sao cho phù hợp với ngân sách bỏ ra.

ứng dụng đá hoa cương cho cột nhà
ứng dụng đá hoa cương cho cột nhà

#5. Ứng dụng ốp bàn đá Lavabo

Hạng mục ốp bàn đá Lavabo sử dụng rất nhiều ở Việt Nam trong vài năm trở lại đây và có xu hướng tăng mạnh. Trướt khi chúng ta thường thấy lavabo đá tự nhiên trong các công trình hạng sang bậc nhất nhưng giờ do sự đa dạng về đá, tính thông dụng của nó và mức độ phát triển của người dân cao nên sử dụng Lavabo đá ngày càng tăng.

Lavabo đá hoa cương có nhiều ưu điểm phù hợp khi chống thấm rất tốt, sự dẻo dai cao và nét thẩm mỹ cho không gian nữa. Ốp bàn đá lavabo chi phí không quá cao, việc thi công cũng không quá phức tạp, nhưng giá trị mang đến cho kiến trúc nội thất lớn, sự tiện dụng của nó nữa, nên sử dụng rất nhiều hiện nay.

ứng dụng đá hoa cương cho bàn lavabo
ứng dụng đá hoa cương cho bàn lavabo

#6. Ứng dụng cho ốp tường đá

Hạng mục đá ốp tường phòng khách với lượng tìm kiếm cao của người dùng trên các trang mạng xã hội, nhưng trong đó đá hoa cương tự nhiên chiếm ưu thế hơn. Trong ốp tường đá có cả bao gồm ốp mặt tiền chúng ta đã nhắc đến ở trên với ưu điểm nổi bật tương tự các vị trí ốp tường khác như: ốp tường phòng khách, ốp tường nhà tắm, ốp tường nhà bếp, ốp vách TIVI…

Vị trí ốp tường cũng cần đến kỹ thuật thi công ốp đá cao, có kinh nghiệm nhiều năm nên khi lựa chọn chúng tôi khuyên bạn tìm đến đơn vị uy tín. Các kết cấu ốp tường đá hoa cương cần có sự đồng bộ với kinh nghiệm cần thiết, nếu không với những vân đá tự nhiên bạn sẽ làm cho nó rối lên và phản tác dụng tính thẩm mỹ cao của nó. Đá số đá Marble được ốp tường nhiều hơn, với đá Granite chỉ một số được lựa chọn thường xuyên với vân đá đặc biệt như: trắng Sa Mạc, xanh ngọc bích, vàng sa mạc…

ứng dụng đá hoa cương cho tường phòng khách
ứng dụng đá hoa cương cho tường phòng khách

#7. Ứng dụng ốp bậc tam cấp

Ở Việt Nam thì bậc tam cấp hầu như là đặc thù truyền thống và cho đến tận bây giờ nó vẫn là hạng mục không thể thiếu của một ngôi nhà. Trướt kia người ta ốp đá bậc tam cấp bằng vật liệu thông thường như: bê tông, gạch men, gỗ…nhưng hiện nay đá tự nhiên hầu như được lựa chọn nhiều hơn.

Đá hoa cương sử dụng cho bậc tam cấp cũng giống như ưu điểm ốp cầu thang vậy, nhưng khác biệt là lựa chọn phong thuỷ phù hợp, bề mặt đá đòi hỏi có độ cứng cao hơn như Granite, sự chống chịu nắng mưa tốt hơn. Thông thường bậc tam cấp sử dụng đá hoa cương giá rẻ như: hồng gia lai, đỏ bình định, đỏ hoa phượng, đen ấn độ, đen huế…

ứng dụng đá hoa cương cho bậc tam cấp
ứng dụng đá hoa cương cho bậc tam cấp

#8. Ứng dụng ốp đá nền nhà

Hạng mục ốp vị trí đá lát nền nhà ngày càng phổ biến hơn, trong khi đó vị trí này được các nước phương Tây sử dụng đá hoa cương từ rất lâu rồi. Ở nước ta, đá hoa cương mới du nhập vào thị trường con non trẻ, vị trí nền nhà ốp đá chưa được phổ biến do kỹ thuật ốp lát thủ công, và mức độ phức tạp của nó trong xây dựng. Nhưng với một số mẫu đá thường thấy ốp sàn nhà như: đỏ bình định, trắng polaris, trắng vân mây, trắng sứ…Vị trí ốp nền cho cả nền nhà phong khách, nền nhà phòng tắm, nền nhà bếp, sảnh thương mại…

ứng dụng đá hoa cương cho nền nhà
ứng dụng đá hoa cương cho nền nhà

#9. Ứng dụng ốp đá ngạch cửa

Ngạch cửa cũng là vị trí quan trọng trong kiến trúc cổ xưa của xây dựng Việt Nam, nó đóng vai trò phong thuỷ cho toàn bộ ngôi nhà. Thời xưa người ta quan niệm ngạch cửa có tác dụng chăn luồn không khí độc hại vào nhà với chắn trướt cửa chính bằng gỗ. Hiện nay sử dụng ngạch cửa bằng đá tự nhiên với vai trò tạo điểm nhấn trong tổng thể không gian. Cũng giống như nền nhà, ngạch của đá hoa cương cũng có tính chất ưu điểm tương tự.

ứng dụng đá hoa cương cho ngạch cửa
ứng dụng đá hoa cương cho ngạch cửa

#10. Ứng dụng hoa văn đá

Hoa văn đá hoa cương không phải là một hạng mục đá tự nhiên nhưng nó là ứng dụng phổ biến của đá cho không gian ngôi nhà. Người ta có thể ốp hoa văn cho nền nhà, ốp hoa văn đá cho tường hoặc trần nhà đều được. Hoa văn đá có vai trò như một thiết bị ghép tạo điểm nhấn quan trong trong tổng thể kiến trúc ngôi nhà. Đá hoa cương ốp hoa văn sử dụng với công nghệ cắt ghép hiện đại, thiết kế hoa văn theo yêu cầu của gia chủ. Thông thường hoa văn đá được bứng dụng cho kiến trúc cổ điển, tân cổ điển…cho công trình khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà cao cấp…

ứng dụng đá hoa cương cho hoa văn
ứng dụng đá hoa cương cho hoa văn

Ngoài ra đá hoa cương tự nhiên còn được ứng dụng nhiều vị trí khác như: ốp cầu thang máy, ốp bia mộ, làm bàn ăn,…với các loại đá Granite được khai thác ở dạng thô thì người ta ứng dụng cho: lát vỉa hè, lát đá sân vườn, ốp bể bơi…

👉 Đó là toàn bộ ứng dụng của đá hoa cương với hơn 10 vị trí thường thấy cho xây dựng nội thất và ngoại thất nhà ở. Hy vọng đây là tài liệu bổ ích cho bạn để có thể lựa chọ và hiểu rõ hơn về đá tự nhiên như thế nào, qua đó xây dựng hạng mục ốp đá phù hợp với sự mong muốn của mình.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHI TIẾT CỤ THỂ HƠN, QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ QUA ĐỊA CHỈ

CÔNG TY ĐÁ HOA CƯƠNG KIM THỊNH PHÁT

Địa Chỉ: 806 An Dương Vương, Phường 13, Quận 6, TPHCM

Điện Thoại: 0938 744 888 -- 0937 471 792

Email: dahoacuongpro@gmail.com

Quý khách sẽ chọn đá hoa cương Kim Thịnh Phát ?

Đá hoa cươngđá Marble chính là vật liệu quan trọng trong ốp lát xây dựng hiện đại ngày nay. Cung cấp và thi công các công trình làm bằng đá tự nhiên, đá nhân tạo chất lượng cao là sự nghiệp của công ty chúng tôi và đã có kinh nghiệm trong hơn 10 năm, bắt đầu từ năm 2010. Hơn ai hết, chúng tôi hiểu rõ tính chất của mẫu đá như thế nào, hiểu rõ khách hàng cần mẫu đá gì và phù hợp với công trình cũng như không gian cần thi công. Cam kết sự hài lòng và công trình đá hoa cương : làm bàn bếp, làm cầu thang, làm mặt tiền, ốp tường, ốp nền nhà, bàn đá Lavabo, cột đá, bàn đá...chất lượng và đẹp nhất !

#1. Chúng tôi là chuyên gia trong ngành đá hoa cương tại Việt Nam đặc biệt khu vực TPHCM với kinh nghiệm hơn 10 năm hoạt động.


#2. Nhập khẩu những mẫu đá có nguồn gốc rõ ràng từ: Ai Cập, Hy Lạp, Tây Ban Nha, Ấn Độ, Brazil..nói không với mẫu đá kém chất lượng.


#3. Bảo hành công trình và theo dõi sát sao 2 năm liền. Cam kết công trình đá hoa cương đẹp như mong muốn và theo yêu cầu của quý khách.


#4. Tư vấn chọn lựa đá rõ ràng, phù hợp với không gian cân fthi công và phù hợp với phong thủy của gia chủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *