Vật liệu ốp lát đá hoa cương có độ bền cao và phù hợp với nhiều hạng mục nội thất cũng như ngoại thất nhà ở. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là nó tuyệt đối không bị hư hại. Trong quá trình sử dụng, đặc biệt trong khoảng thời gian dài, các vết ố, vết nứt xuất hiện trên bề mặt là điều không thể tránh khỏi. Nhưng thật may mắn chúng tôi có thể bảo dưỡng và khắc phục lại hoàn toàn khi đá hoa cương bị ố vàng, dưới đây là hướng dẫn của chúng tôi cho bạn và có thể làm tại nhà.

bề mặt đá hoa cương bị ố vàng
bề mặt đá hoa cương bị ố vàng

Có những loại vết ố vàng nào của đá hoa cương ?

Khi đá hoa cương bị ố vàng chúng ta có thể dễ dàng nhận ra dấu hiệu của nó. Xuất hiện trên bề mặt đá có màu sắc thay đổi so với tổng thể, thông thường bịu ố thì nó chuyển sang màu vàng úa.

Đá tự nhiên bị ố vàng có thể xảy ra 2 loại trường hợp: vết ố đơn giản và vết ố cứng. Các vết ố đơn giản xuất hiện là do chủ yếu hơi nước ngưng tụ hoặc một ly nước đặt lên bàn mà chúng ta không để ý tới. Mặt khác, vết nước cứng là kết quả của việc nước cứng lọt vào các lỗ rỗng của đá. Nước cứng là nước có hàm lượng khoáng chất đặc biệt cao. Vết ố cứng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự hư hỏng của đá nếu để trong thời gian dài.

👉 Xem thêm về bài viết khác liên quan đến khắc phục sửa chữa đá hao cương: Các Dạng Hư Hỏng Phổ Biến Của Đá Hoa Cương

các dạng ố vàng của đá hoa cương
các dạng ố vàng của đá hoa cương

Nguyên nhân xảy ra hiện tượng ố vàng bề mặt đá hoa cương

Cấu trúc bề mặt đá hoa cương bóng mịn và khó có thể bị nước thấm vào, trường hợp xảy ra bị ố vàng khi chúng ta sử dụng lâu dài và có thể sơ suất trong quá trình sử dụng. Một số vét nứt nhỏ mắt thường không thấy được cũng là lí do bị ố vàng. Tuy nhiên nguyên nhân chính như sau chúng ta từ đó cũng có thể đề phòng được:

+ Thực ra vẫn còn độ xốp trong cấu trúc của đá tự nhiên, nó khó xử lý được vì vậy có thể hấp thụ được nước, vết bẩn, dầu mỡ.

+ Đồ uống, thức ăn, dầu mỡ không được lau trùi kịp thời, để lâu sẽ hình thành lên vết ố khó chịu, đặc biệt đây là vết ố vàng cứng đầu nữa. Các vị trí như bàn bếp, nền nhà tắm, bàn đá Lavabo rất dễ xảy ra hiện tượng ố vàng khi tiếp xúc nhiều với nước và hoạt động sinh hoạt thường xuyên.

+ Dung dịch có tính chất axit mạnh có thể phản ứng với đá tự nhiên, do cấu tạo phức tạp từ khoáng chất tự nhiên nên khi tiếp xúc nó có thể bị ố vàng. Điều này dễ bị hư hại nặng cho đá của bạn, vì vậy nên liên hệ trực tiếp với chuyên gia trong ngành để khắc phục.

không lau trùi kịp thời dễ xảy ra tình trạng bị ố vàng bề mặt đá
không lau trùi kịp thời dễ xảy ra tình trạng bị ố vàng bề mặt đá

Hướng dẫn xử lý vết ố vàng trên đá hoa cương

Xử lý vết ố vừa xảy ra

Nếu có vết bẩn vừa mới xuất hiên chúng ta nên xử lý ngay tại chỗ, điều này sẽ hạn chế phần lớn các vết ố xuất hiện. Chúng ta có thể thực hiện đơn giản như sau:

+ Dùng khăn giấy mềm, vải mềm

+ Nước xà phòng nhẹ

+ Nước ấm

+ Găng tay làm sạch bằng nhựa ( nên đeo găng tay khi lau trùi vệ sinh )

Vết bẩn vừa xảy ra trên bề mặt đá, chúng ta có thể thực hiện:

+ Đeo găng tay bạn đã chuẩn bị

+ Sử dụng một trong những miếng vải sợi nhỏ hoặc khăn giấy để thấm vết bẩn. Điều quan trọng là không chà xát vì điều này sẽ khiến dầu chảy ra thay vì thấm vào khăn giấy hoặc vải.

+ Cho xà phòng nhẹ vào chậu có khoảng một lít nước ấm và dùng tay vò mạnh để làm sạch bọt.

+ Vắt hết nước thừa.

+ Lau sạch vết bẩn vừa xảy ra trên bề mặt đá hoa cương

lau trùi bằng vải mềm khi xuất hiện vết bẩn trên mặt đá
lau trùi bằng vải mềm khi xuất hiện vết bẩn trên mặt đá

Xử lý vết ố đã thấm vào đá hoa cương

Với đá hoa cương đã bị ố vàng cứng hơn, nó đã thấm vào đá thì cần có kỹ thuật nhất định. Bạn có thể làm theo hướng dẫn dưới đây tại nhà hoặc liên hệ với chuyên gia trong ngành đá để khắc phục.

Chuẩn bị những dụng cụ như sau:

+ Nước tẩy rửa chuyên dụng đá Granite & Marble ( Có thể là cồn hoặc Baking soda )

+ Bọc nhựa – đủ để che mặt tấm đá hoa cương

+ Nước ấm, nước cất

+ Băng che

+ Khăn giấy, vải mềm

Thực hiện xử lý vết ố vàng như sau:

+ Bắt đầu bằng cách trộn một hộp tẩy rửa chuyên dụng đá Granite với một ít nước ấm để tạo thành hỗn hợp sền sệt

+ Dùng thìa để thoa hỗn hợp lên mặt đá và tạo độ dày khoảng 1/2 inch

+ Khi hoàn tất, rửa sạch dao trộn, sau đó dùng màng bọc thực phẩm phủ lên mặt đá hoa cương

+ Nhẹ nhàng băng nó xuống

+ Sau 48 giờ, lấy màng bọc thực phẩm ra, rồi dùng thìa cạo sạch hỗn hợp đã khô

+ Làm ướt miến vải mềm đã chuẩn bị với nước ấm thường, vắt hết nước thừa và sau đó lau mặt đá hoa cương. Để bề mặt khô thoáng.

Qua đó chúng ta có thể thấy rằng việc chăm sóc hợp lý là điều quan trọng nhất tránh trường hợp ố vàng xảy ra. Đảm bảo bề mặt đá luôn sạch sẽ và không có vết bẩn là giải pháp tối ưu nhất để đá hao cương bền đẹp hơn.

sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng xử lý vết ố vàng đá hoa cương
sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng xử lý vết ố vàng đá hoa cương

Bảo vệ đá hoa cương không bị ố vàng

Tất nhiên để tránh xảy ra ố vàng trên bề mặt đá thì bản ngăn chặn nó ngay từ đầu. Việc này rất đơn giản khi tính chất của đá hao cương dễ bảo trì, dễ dàng vệ sinh lau chùi:

+ Phủ lên bề mặt đá hoa cương lớp bảo vệ chống thấm, dán kín bề mặt lấp đầy các lỗ nhỏ li ti của đá mà mắt thường không thấy được

+ Không nên để lâu nước đọng, vết dầu, đồ uống, thực phẩm trên bề mặt bàn. Lau trùi ngay khi có vết bẩn vừa xảy ra.

+ Cũng không nên tự ý xử lý vết ố vàng cứng đầu khi chúng ta thấy vị trí xảy ra. Điều này có thể phản tác dụng khi thực hiện không thích hợp.

+ Không nên tiếp tục xử lý vết ố vàng nếu nó xảy ra lặp lại nhiều lần. Nếu vết vẫn không thay đổi, hãy thử biện pháp khắc phục khác hoặc liên hệ chuyên gia trong ngành đá hao cương.

bảo vệ bằng lớp bịt kín trên bề mặt đá hoa cương
bảo vệ bằng lớp bịt kín trên bề mặt đá hoa cương

👉 Trên đây là hướng dẫn và thông tin liên quan để bạn xử lý được vết ố vàng xuất hiện trên bề mặt đá hoa cương đơn giản. Nếu bạn cần giải quyết vấn đề khó khăn hơn hãy liên hệ với công ty đá hoa cương Kim Thịnh Phát để chúng tôi tư vấn kỹ hơn cho bạn.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHI TIẾT CỤ THỂ HƠN, QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ QUA ĐỊA CHỈ

CÔNG TY ĐÁ HOA CƯƠNG KIM THỊNH PHÁT

Địa Chỉ: 806 An Dương Vương, Phường 13, Quận 6, TPHCM

Điện Thoại: 0938 744 888 -- 0937 471 792

Email: dahoacuongpro@gmail.com

Quý khách sẽ chọn đá hoa cương Kim Thịnh Phát ?

Đá hoa cươngđá Marble chính là vật liệu quan trọng trong ốp lát xây dựng hiện đại ngày nay. Cung cấp và thi công các công trình làm bằng đá tự nhiên, đá nhân tạo chất lượng cao là sự nghiệp của công ty chúng tôi và đã có kinh nghiệm trong hơn 10 năm, bắt đầu từ năm 2010. Hơn ai hết, chúng tôi hiểu rõ tính chất của mẫu đá như thế nào, hiểu rõ khách hàng cần mẫu đá gì và phù hợp với công trình cũng như không gian cần thi công. Cam kết sự hài lòng và công trình đá hoa cương : làm bàn bếp, làm cầu thang, làm mặt tiền, ốp tường, ốp nền nhà, bàn đá Lavabo, cột đá, bàn đá...chất lượng và đẹp nhất !

#1. Chúng tôi là chuyên gia trong ngành đá hoa cương tại Việt Nam đặc biệt khu vực TPHCM với kinh nghiệm hơn 10 năm hoạt động.


#2. Nhập khẩu những mẫu đá có nguồn gốc rõ ràng từ: Ai Cập, Hy Lạp, Tây Ban Nha, Ấn Độ, Brazil..nói không với mẫu đá kém chất lượng.


#3. Bảo hành công trình và theo dõi sát sao 2 năm liền. Cam kết công trình đá hoa cương đẹp như mong muốn và theo yêu cầu của quý khách.


#4. Tư vấn chọn lựa đá rõ ràng, phù hợp với không gian cân fthi công và phù hợp với phong thủy của gia chủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *