Có rất nhiều mẫu đá hoa cương được bày bán cũng như khai thác ngày càng nhiều trên thị trường, việc này làm cho chúng ta muốn lựa chọn sản phẩm phù hợp đôi khi khó khăn. Việc sử dụng đá hoa cương không còn xa lạ gì đối với gia chủ Việt Nam, nó phát triển nhanh chóng trên toàn quốc, vì vậy nếu bạn đang có kế hoạch xây dựng hạng mục nào đó bằng đá tự nhiên thì phải biết ít nhất một vốn kiến thức. Bài viết này sẽ chỉ dẫn cho bạn cách chọn mẫu đá hoa cương phù hợp với 6 tiêu chí được gợi ý ngay dưới đây !

#1. Xác định lựa chọn đá theo khẩu vị của bạn

Tất nhiên điều đầu tiên đó vẫn là với các nhìn yêu thích của bạn như thế nào ? Chúng ta không cần đặt vào sự cầu kì với một phong cách nàò đó, miễn là co mắt của bạn yêu thích mẫu đá đó mà thôi. Bạn nghĩ như thế nào khi ai đó tư vấn cho bạn lựa chọn đá hoa cương mà mình không thích, hoặc nó không phù hợp với nhu cầu cá nhân của mình:

+ Bạn muốn mẫu đá đơn giản hay có vân phức tạp ?

+ Bạn muốn mẫu đá tự nhiên có màu sáng hay tối một chút ?

+ Khi bạn nghĩ về phiến đá hoa cương hoàn hảo đó, bạn sẽ nghĩ đến hình ảnh nào?

+ Bạn thích đường thẳng hay góc vuông?

+ Bạn thích vân đá như thế nào: vân mây, vân sa mạc hay vân tĩnh mạch ?

Đánh giá điều gì làm bạn hài lòng trước khi đến nhà chế tạo của bạn. Khi xem xét các mẫu, sở thích của bạn là ưu tiên. Điều này giúp ích cho chúng ta lựa chọn dễ dàng hơn rất nhiều mà không cần theo kỹ thuật máy móc nào đó.

👉 Bạn có thể xem thêm bài viết: Màu Đá Hoa Cương Nào Là Tốt Nhất ?

Xác định lựa chọn đá theo khẩu vị của bạn
Xác định lựa chọn đá theo khẩu vị của bạn

#2. Lựa chọn phù hợp đá với kích thước công trình

Không gian tổng thể của công trình ảnh hưởng quan trọng đến việc lựa chọn mẫu đá của bạn sao cho phù hợp. Giả sử căn bếp của bạn là một căn bếp nhỏ hay một căn bếp lớn? Kích thước nhà bếp của bạn là một yếu tố quan trọng để chọn một tấm đá hoa cương hoàn hảo và hoa văn của nó. Đối với một nhà bếp nhỏ, hãy sử dụng đá sáng màu. Nó làm cho nhà bếp của bạn trông rộng rãi. Với ít ánh sáng tự nhiên, căn bếp của bạn trông sẽ nhỏ hơn. Bạn sẽ sửa hiệu ứng này bằng cách sử dụng đá tự nhiên sáng màu. Ngược lại, đá hoa cương có màu tối hơn với các đường vân sáng chạy qua cũng sẽ hoạt động cho mục đích này. Còn đối với những căn bếp lớn, có thể yên tâm thử nghiệm những gam màu tối.

Với đá hoa cương Granite chủ yếu là đường vân lốm đốm hoặc vân hơi tối màu, nhìn bề ngoài có tính chất rắn rỏi nên hay sử dụng cho không gian có kích thước rộng hơn, hạn chế việc làm tối màu không gian bên trong. Chúng ta có thể thấy những mẫu đá thường được lựa chọn cho nội thất nhà ở phổ biến như: đá kim sa trung, đá đen Ấn độ, đá trắng Sa Mạc, đá hồng Gia Lai, đá vàng Bình Định…

Lựa chọn phù hợp đá với kích thước công trình
Lựa chọn phù hợp đá với kích thước công trình

#3. Lựa chọn đá phù hợp với chi phí cần bỏ ra

Bao quát được nguồn chi phí chúng ta bỏ ra là điều quan trọng trong việc lựa chọn đá sao cho phù hợp với nhu cầu xây dựng của mình. Nếu bạn có ngân sách ít hơn thì khó có thể chọn mẫu đá đắt tiền, đá cao cấp mặc dù đó là sản phẩm mình thích. Tuy nhiên với đá hoa cương điều này không hề chênh lệch, với mẫu mẫu đá vẻ đẹp của chúng hầu như tương đương nhau.

Tất nhiên về giá trị của đá khác nhau thì giá cả được bán như vậy mà thôi. Bạn nên lưu ý rằng, đa số sản phẩm đá Marble có giá bán cao hơn so với đá Granite. Đối với công trình nhà dân chúng ta nên lựa chọn sản phẩm đá cơ bản nằm trong khoảng từ 500.000 đ/m2 – 1000.000 đ/m2, đối với các công trình cao cấp hạng sang thì chọn đá đắt tiền hơn như đá những mẫu đá Marble cao cấp tự nhiên.

Lựa chọn đá phù hợp với chi phí cần bỏ ra
Lựa chọn đá phù hợp với chi phí cần bỏ ra

#4. Biết được chất lượng của đá

Chúng ta nên trang bị cho mình một vốn kiến thức nhất định trướt khi đi lựa chọn đá hoa cương cho công trình sắp tới. Chất lượng đá của đơn vị cung cấp như thế nào, nó có đáp ứng được tiêu chuẩn cần thiết của một mẫu đá ốp lát xây dựng ? bạn có thể thấy nó có chất lượng hay không thông qua dấu hiệu sau:

+ Xuất hiện rỗ trên bề mặt đá

+ Xuất hiện ke nứt, vết nứt

+ Tĩnh mạch đá không rõ nét, nhìn không đều

+ Tính chất màu sắc không đồng nhất

+ Các biến thể, đường vân không hài hoà

Đây là tất cả những dấu hiệu của đá tự nhiên chất lượng hay không. Các nhà chế tạo phân loại thành các nhóm giá, các cấp độ. Ngoài ra còn có năm cấp , với cấp một là ít tốn kém nhất và cấp năm là tốn kém nhất. Phân loại này là phương pháp phân loại đá granite thông thường trong ngành.

👉 Bạn có thể xem thêm bài viết: 6 Kiểu Vân Đá Hoa Cương Thường Được Lựa Chọn Tại Việt Nam

Biết được chất lượng của đá
Biết được chất lượng của đá

#5. Có thể lựa chọn theo mẫu đá phổ biến

Trong khi có nhiều sản phẩm đá hoa cương được cập nhập mới lạ thường xuyên, bạn cũng có thể lựa chọn những mẫu đã được sử dụng nhiều và phổ biến hàng năm trên thị trường. Điều này không có nghĩa là nó chúng ta chọn mẫu đá đã lỗi thời, nó thậm chí là phù hợp hơn rất nhiều khi chọn mẫu đá mình không biết về thông tin gì.

Không ngẫu nhiên những sản phẩm đá hoa cương được sử dụng nhiều và phổ biến đến vậy, nó là sản phẩm có ưu điểm nổi bật và được thị trường tiêu thụ nhiều. Bạn có thể tham khảo một số mẫu đá hoa cương đẹp, sử dụng nhiều trong những năm qua như: đá kim sa trung, đá đen Campuchia, đá trắng vân mây, đá trắng Bình Định, đá vàng Bình Định, đá đen Huế, đá trắng tư bản, đá đen nhiệt đới…

bạn có thể lựa chọn theo mẫu đá phổ biến
bạn có thể lựa chọn theo mẫu đá phổ biến

#6. Có thể lựa chọn theo tư vấn của đơn vị cung cấp thi công đá

Nhiều chủ nhà không có thời gian tham khảo mẫu đá như thế nào, hay tìm hiểu đá hoa cương, kiến thức về đá thì giải pháp tối ưu đó là nhờ sự tư vấn của bên cung cấp và thi công. Đối với các nhà cung cấp đá uy tí, có kinh nghiệm làm việc lâu năm, họ có thể hiểu rõ tâm lý khách hàng cần lựa chọn mẫu đá gì và cung cấp tư vấn phù hợp với phong thuỷ không gian công trình. Những người trong ngành họ đã trải qua xây dựng bao nhiêu công trình đá và luôn cố gắng tư vấn cho khách hàng của mình lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.

Tuy nhiên cần phải lưu ý những đơn vị cung cấp kém chất lượng hoặc họ mới bước vào nghề đá hoa cương, nhiều câu hỏi của khách hàng đôi khi không tư vấn được. Bạn hãy tham khảo thật kỹ thông qua thông tin trên mạng hoặc thông qua lời giới thiệu của người thân.

Đó là 6 tiêu chí cho bạn lựa chọn mẫu đá hoa cương phù hợp với công trình của mình mà Kim Thịnh Phát muốn truyền tải cho bạn. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc một vấn đề nào đó hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ chi tiết và báo giá từng mẫu đá hoa cương phù hợp nhé!

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHI TIẾT CỤ THỂ HƠN, QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ QUA ĐỊA CHỈ

CÔNG TY ĐÁ HOA CƯƠNG KIM THỊNH PHÁT

Địa Chỉ: 806 An Dương Vương, Phường 13, Quận 6, TPHCM

Điện Thoại: 0938 744 888 -- 0937 471 792

Email: dahoacuongpro@gmail.com

Quý khách sẽ chọn đá hoa cương Kim Thịnh Phát ?

Đá hoa cươngđá Marble chính là vật liệu quan trọng trong ốp lát xây dựng hiện đại ngày nay. Cung cấp và thi công các công trình làm bằng đá tự nhiên, đá nhân tạo chất lượng cao là sự nghiệp của công ty chúng tôi và đã có kinh nghiệm trong hơn 10 năm, bắt đầu từ năm 2010. Hơn ai hết, chúng tôi hiểu rõ tính chất của mẫu đá như thế nào, hiểu rõ khách hàng cần mẫu đá gì và phù hợp với công trình cũng như không gian cần thi công. Cam kết sự hài lòng và công trình đá hoa cương : làm bàn bếp, làm cầu thang, làm mặt tiền, ốp tường, ốp nền nhà, bàn đá Lavabo, cột đá, bàn đá...chất lượng và đẹp nhất !

#1. Chúng tôi là chuyên gia trong ngành đá hoa cương tại Việt Nam đặc biệt khu vực TPHCM với kinh nghiệm hơn 10 năm hoạt động.


#2. Nhập khẩu những mẫu đá có nguồn gốc rõ ràng từ: Ai Cập, Hy Lạp, Tây Ban Nha, Ấn Độ, Brazil..nói không với mẫu đá kém chất lượng.


#3. Bảo hành công trình và theo dõi sát sao 2 năm liền. Cam kết công trình đá hoa cương đẹp như mong muốn và theo yêu cầu của quý khách.


#4. Tư vấn chọn lựa đá rõ ràng, phù hợp với không gian cân fthi công và phù hợp với phong thủy của gia chủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *